Nam sinh giành HCV Toán quốc tế được thưởng 100 triệu đồng

Học sinh giành giải vàng Olympic Toán quốc tế và thầy giáo giải đáp, mỗi người được tỉnh Thanh Hóa thưởng 100 triệu đồng. UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ch

10 câu nói tiếng Anh lãng mạn trong các bộ phim Mỹ nổi tiếng
Chiến tranh xâm lược của Trung Quốc được đưa trong sách Lịch sử Việt Nam
Chuyên gia Mỹ khuyên bố mẹ học tiếng Anh cùng con qua Youtube

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chọn lọc khen thưởng học sinh giành giải cuộc thi Olympic quốc tế và Olympic châu Á – Thái Bình Dương năm 2017. Tỉnh có ba em đến từ trường THPT chuyên Lam Sơn đạt thành tích cao.

nam-sinh-gianh-hcv-toan-quoc-te-duoc-thuong-100-trieu-dong

Chàng trai vàng Toán học Lê Quang Dũng (trái) vừa được thưởng 100 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Với thành tích huy chương vàng Olympic quốc tế môn Toán, em Lê Quang Dũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen kèm tiền thưởng 100 triệu đồng. Em Dương Tiến Quang Huy, giải bạc Olympic Sinh học quốc tế, được thưởng 20 triệu đồng. Em Nguyễn Ngọc Long, giải khuyến khích cuộc thi Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương, được thưởng 1 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng tặng bằng khen kèm tiền thưởng cho ba giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn. Thầy Ngô Xuân Ái có học sinh đoạt huy chương vàng môn Toán được thưởng 100 triệu đồng. Cô Lê Thị Thủy có học sinh đoạt huy chương bạc môn Sinh được thưởng 20 triệu đồng và thầy giáo Lê Văn Hoành có học sinh giành giải khuyến khích được thưởng 1 triệu đồng.

Số tiền thưởng được trích từ nguồn chi phí thi đua khen thưởng của tỉnh năm 2017.

Xem thêm: 11 gương mặt giành giải vàng Olympic quốc tế