Nam sinh Mỹ làm giàu nhờ tiệm sushi trong phòng ký túc xá

Phục vụ khách mua học món sushi ngay trong phòng ký túc xá, hai nam sinh năm nhất kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng. Jarrett Deutsch, sinh viên

Trường đầu tiên ở TP HCM công bố điểm chuẩn bổ sung
Năm câu đố thử tài tư duy của bạn
Cách chỉ đường theo bản đồ trong tiếng Anh

Phục vụ khách mua học món sushi ngay trong phòng ký túc xá, hai nam sinh năm nhất kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng.

Jarrett Deutsch, sinh viên năm nhất Đại học Boston (Mỹ) và khách mua cộng phòng ký túc xá Ethan Cole đã truyền cảm hứng cho nhiều người có câu chuyện khởi nghiệp nhờ đam mê ăn uống.

“Thực phẩm luôn là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi đã bị bố nổi giận vì tiêu tốn hàng nghìn USD mỗi tháng để ăn ở 1 số nhà hàng”, Jarrett nhớ lại. Cộng có việc không hợp khẩu vị của phòng ăn ở trường đại học, cậu chọn lọc rủ Ethan nấu nướng. Một ngày nọ, họ thử làm sushi – món cả hai đều rất thích, dựa trên các kỹ năng căn bản mà Ethan học được từ gia đình.

Thỉnh thoảng, họ được khách mua học yêu cầu mua lại đồ ăn không hết, bởi thế nảy ra ý tưởng kiếm tiền đặc biệt có tiệm sushi ngay trong phòng ký túc xá.

nam-sinh-my-lam-giau-nho-tiem-sushi-trong-phong-ky-tuc-xa

Tiệm sushi có tên phòng ký túc xá.

Theo Teen Vogue ngày 13/8, 1 bữa sushi đầy đặn ở “nhà hàng” có tên Phòng 803 có tổng cộng 10 hương vị, được tính giá 35 USD. Đến mùa xuân, mỗi ngày có dao động 28 đến 32 thực khách gõ cửa phòng hai nam sinh để thưởng thức bữa tối. Thu nhập từ phòng ký túc xá của Jarrett và Ethan lên đến hơn 30.000 USD mỗi tháng.

Không dừng lại ở đây, nhân dịp nghỉ hè, đôi khách mua chọn lọc về quê ở Manhattan để mở 1 nhà hàng pop up (chỉ làm việc trong thời gian ngắn) có 35-40 chỗ ngồi, từ ngày 17 đến 19/8. Bữa trưa có giá dao động 45-60 USD và bữa tối có giá 100-130 USD, cao hơn khi phục vụ ở Phòng 803. Pecko Zantilaveevan, đầu bếp ở nhà hàng Four Seasons nổi tiếng của New York là cố vấn của Jarrett và Ethan.

Hai nam sinh dự trù mở nhà hàng pop up.

Thành công bất ngờ của nhà hàng dạy cho hai nam sinh 19 tuổi bài học lớn. “Những cánh cửa luôn rộng mở. Một khi thích thú có ý tưởng nào, hãy làm việc thật chăm chỉ và khách mua sẽ được đền đáp xứng đáng”, Jarrett nói.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0