Nam sinh Mỹ trúng tuyển Harvard sau sáu năm gửi thư cho hiệu trưởng

Được hiệu trưởng Đại học Harvard trả lời thư 1 vàih đây sáu năm, Michael Medaugh nỗ lực để trở thành tân sinh viên của trường. Năm học lớp 7, Michae

Chiến tranh xâm lược của Trung Quốc được đưa trong sách Lịch sử Việt Nam
10 cụm từ thường gặp trong đề thi TOEIC
Lỗi sử dụng giới từ ‘to’ phổ biến trong tiếng Anh

Được hiệu trưởng Đại học Harvard trả lời thư 1 vàih đây sáu năm, Michael Medaugh nỗ lực để trở thành tân sinh viên của trường.

Năm học lớp 7, Michael Medaugh được giao bài tập viết thư cho người nổi tiếng. Trong khi đa số bạn bè chọn cầu thủ bóng bầu dục hay diễn viên Hollywood, Medaugh chọn hiệu trưởng Drew Faust của Đại học Harvard và may mắn được bà hồi đáp.

“Tôi chưa từng nghĩ sẽ được trả lời. Bức thư riêng và ấn phẩm về trường đã truyền cảm hứng cho tôi”, Medaugh nói. Suốt thời thơ ấu và 1 vài năm thiếu niên, nam sinh luôn xem Harvard là giấc mơ, thậm chí còn đặt mật khẩu máy tính là “Harvardbound”.

Cuối tháng 8 năm nay, Medaugh đã gặp bà Faust ở Đại học Harvard khi trở thành tân sinh viên khóa 2021.

nam-sinh-my-trung-tuyen-harvard-sau-sau-nam-gui-thu-cho-hieu-truong

Medaugh gặp Hiệu trưởng Drew Faust khi trở thành tân sinh viên khóa 2021.

“Michael đã cho thấy ý chí và quyết tâm theo đuổi ước mơ. Tôi rất vui mừng được chào đâyn cậu ấy cộng toàn bộ sinh viên khóa mới khi bắt đầu năm học vào tháng 9”, hiệu trưởng trả lời trên website của Đại học Harvard ngày 22/8.

Sau khi nhận được thư mời nhập học, Medaugh viết bưu thiếp cảm ơn bà Faust vì đã trả lời bức thư 1 vàih đây sáu năm. “Trong suốt 1 vài năm qua, em luôn giữ bức thư đây ở chân giường. Nó là lời nhắc nhở tinh tế để em luôn gắng sức học hành chăm chỉ Bên cạnh đây, trở thành người tốt nhất có thể”, Medaugh viết.

nam-sinh-my-trung-tuyen-harvard-sau-sau-nam-gui-thu-cho-hieu-truong-1

Tấm bưu thiếp cảm ơn của Medaugh sau sáu năm nhận được thư trả lời từ hiệu trưởng Đại học Harvard.

Medaugh lớn lên ở thị trấn Reeders, bang Pennsylvania, tự hào khi là người Thứ nhất ở trường trung học vào Harvard. Gia đình cộng 1 vài giáo viên đã khích lệ và nuôi dưỡng ước mơ của chàng trai.

“Khi còn là 1 đứa trẻ, tôi đã nhìn nhận Harvard dưới góc độ lãng mạn, qua truyền thông và 1 vài bộ phim, qua lời mẹ và thầy cô nói, xem đây là trường đại học tuyệt nhất địa cầu. Tôi luôn phấn đấu vì mục tiêu lớn và vô cộng xúc động khi được có mặt ở đây”, Medaugh chia sẻ.

Quan tâm đến chính trị, khoa học thần kinh và y khoa, Medaugh sẵn sàng khám phá kho kiến thức từ Harvard. Đặc biệt, cậu đam mê lĩnh vực sinh học thần kinh và từng xếp thứ 11 trong cuộc thi cấp quốc gia Brain Bee Competition khi còn là học sinh trung học.

Giúp con chuyển đồ vào ký túc xá, bà Stephanie nở nụ cười tươi, cho biết rất tự hào và háo hức về tương lai của Medaugh sau khi trở thành tân sinh viên đại học danh tiếng bậc nhất địa cầu.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0