Ngóng tin FED, giá vàng và USD cùng chững

Trong tuần này, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư sẽ là hội nghị ngân hàng trung ương thường niên c

S&P nâng triển vọng của Techcombank lên “ổn định”
Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, “đô”
Giá vàng trong nước bật tăng theo thế giới

Trong tuần này, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư sẽ là hội nghị ngân hàng trung ương thường niên của FED…

Ngóng tin FED, giá vàng và USD cùng chững

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá vàng địa cầu chững dưới mốc 1.290 USD/oz do thiếu tài liệu mới tác động, khiến giá vàng miếng trong nước gần như đi ngang dưới 36,5 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cộng ổn định.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,46 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chuyển nhượng hôm qua, giá vàng miếng SJC ở công ty này hiện tăng 10.000 đồng/lượng.

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cộng thương hiệu ở mức 36,29 triệu đồng/lượng và 36,49 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Do ảnh hưởng của biến động giá vàng địa cầu, giá vàng trong nước gần đây đã phát triển thành linh hoạt hơn do có quãng thời gian lình xình suốt 3 tháng trước đây. Tuần qua, có khi giá vàng miếng SJC phân phối lẻ vượt 36,5 triệu đồng/lượng, cao nhất trong 2 tháng rưỡi, có khi lại giảm dưới 36,3 triệu đồng/lượng.

Mặc dù vậy, mức biến động này chưa đủ mạnh để khiến chuyển nhượng vàng miếng phá vỡ được sự trầm lắng, nhất là khi nhà đầu tư nắm giữ vàng từ đầu năm đến nay gần như không có lãi. Trong khi đây, giới kinh doanh vàng cho biết chuyển nhượng vàng nữ trang đang sôi động do mùa cưới hỏi đến gần.

So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng SJC phân phối lẻ đang chênh cao hơn dao động 1,3 triệu đồng/lượng.

Trong phiên chuyển nhượng hôm thứ Sáu ở New York, giá vàng giao ngay có khi vượt ngưỡng 1.300 USD/oz, cao nhất trong hơn 9 tháng. Tuy nhiên, giá vàng không giữ được mức giá này cho tới hết phiên do thiếu lực hỗ trợ và làm việc phân phối chốt lời của 1 số nhà đầu tư. Lúc đâyng cửa, giá vàng giảm 3,3 USD/oz, còn 1.285,2 USD/oz.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng tăng nhẹ. Lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở châu Á đứng ở mức 1.286 USD/oz, cao hơn 0,8 USD/oz so có chốt phiên Mỹ hôm thứ Sáu.

Sau 1 thời gian giảm không ngừng nghỉ, tỷ giá đồng USD trên phân khúc quốc tế đang chững lại. Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh so có 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh tăng 0,1%, lên mức 93,447 điểm.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho biết giá trị đặt cược vào sự giảm giá của đồng USD hiện đã giảm về mức 8,84 tỷ USD, từ mức 10,23 tỷ USD tính đến hôm 15/8.

Hai tuần trước, giá vàng tăng mạnh và giá đồng USD giảm mạnh do căng thẳng tăng thêm trong quan hệ Mỹ-Triều Tiên. Khi căng thẳng này lắng xuống, giá vàng yếu đi và tỷ giá đồng USD cũng dừng đà giảm. Mặc dù vậy, đồng tiền của Mỹ vẫn đang chịu sức ép giảm từ một vài rắc rối vây quanh Tổng thống Donald Trump – người đang không ngừng nghỉ một vàih tân nhân sự chủ chốt ở Nhà Trắng và chứng kiến mật độ ủng hộ sa sút.

Trong tuần này, tâm điểm chú tâm của một vài nhà đầu tư sẽ là hội nghị ngân hàng trung ương thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra ở Jackson Hole, bang Wyoming vào ngày thứ Năm và thứ Sáu. Phát biểu của một vài quan chức FED, bao gồm Chủ tịch Janet Yellen, ở hội nghị này sẽ là căn cứ để phân khúc xác định lối đi của lãi suất đồng USD trong thời gian tới.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra), không một vàih tân so có cuối tuần.

Các ngân hàng thương mại cũng gần như giữ nguyên giá USD niêm yết. Vietcombank sáng nay tiếp tục duy trì báo giá USD ở mức 22.690 đồng (mua vào) và 22.760 đồng (phân phối ra). Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở một vài mức tương ứng là 22.670 đồng và 22.760 đồng, không một vàih tân so có tuần trước.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0