Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0

Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0

Đa số ứng viên tham dự khảo sát có nguyện vọng “đầu quân” về các tập đoàn đa quốc gia... Theo kết quả khảo sát, sự khá

Ông Trump công kích trên Twitter khiến Amazon mất gần 6 tỷ USD
[Infographic] Hãng xe điện Tesla lớn cỡ nào?
Nguyên Đại sứ Nhật “tiết lộ” cách để doanh nghiệp Việt kết nối đối tác Nhật

Đa số ứng viên tham dự khảo sát có nguyện vọng “đầu quân” về các tập đoàn đa quốc gia…

Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0

Theo kết quả khảo sát, sự khác biệt nổi trội giữa các cấp quản lý ở Việt Nam có mẫu số chung toàn cầu chính là góc nhìn về các kỹ năng cần có của 1 ứng viên tài năng trong bối cảnh kinh tế phân khúc.

Có các khác biệt đáng chú tâm giữa các cấp quản lý ở Việt Nam có mẫu số chung toàn cầu, theo một cuộc khảo sát nhanh gần đấy do Talentnet áp dụng ở Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát, được dịch vụ tuyển dụng cao cấp (ESS) của Talentnet áp dụng từ tháng 8/2017, sự khác biệt nổi trội giữa các cấp quản lý ở Việt Nam có mẫu số chung toàn cầu chính là góc nhìn về các kỹ năng cần có của 1 ứng viên tài năng trong bối cảnh kinh tế phân khúc.

Cụ thể, nhóm 4 kỹ năng cần có của ứng viên, theo cấp quản lý Việt Nam chính là (1) tư duy phản biện, (2) kỹ năng công nghệ, (3) trí tuệ cảm xúc và (4) kỹ năng lãnh đạo.

Các kỹ năng khác như (1) sự tinh nhuệ (agility), (2) quản trị sự cách tân, (3) sáng tạo và (4) phân tách dữ liệu lại hầu như không được đề cập đến, dù theo xu hướng địa cầu thì đấy chính là các kỹ năng mới quan trọng của các ứng viên.

Kết quả khảo sát được tổng kết từ ý kiến phản hồi của hơn 360 ứng viên quản lý cao cấp ở Việt Nam, cộng có các rút trích trọng yếu từ kho dữ liệu của 100.000 ứng viên ở các cấp bậc bao gồm: giám đốc cao cấp trở lên (5,2%), giám đốc (16%), quản lý cao cấp (21,5%), quản lý (57,5%).

Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0 1

Khi được hỏi về 1 công ty hoàn hảo, đa phần các ứng viên tham dự khảo sát đều bày tỏ nguyện vọng “đầu quân” về các tập đoàn đa quốc gia và các công ty nước ngoài. Lựa chọn hoàn hảo xếp thứ hai là các công ty khởi nghiệp, cho thấy nhóm ứng viên có nhiệt tình kinh doanh khá cao, không ngại thử thách

Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0 2

Khi định vị hình ảnh “công ty hoàn hảo” theo 3 đề mục chính: (1) phát triển sự nghiệp, (2) giá trị công việc và (3) hình ảnh công ty, kết quả khảo sát cũng chỉ ra các quan điểm mới mẻ của các cấp quản lý giai đoạn này so có trước kia.

Cụ thể, 60% ứng viên tham dự khảo sát chấp nhận rằng con các con phố sự nghiệp rộng mở đâyng 1 vai trò quan trọng trong việc chọn lọc nơi làm việc. Hầu hết đều phân tách cao các lợi ích có lại từ sự nghiệp của mình, miễn là các lợi ích đây củng cố và nâng cao giá trị chính mình.

Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0 3

Ở khía cạnh giá trị công việc khi nhắc đến công ty hoàn hảo, các ứng viên phân tách cao thời cơ trải nghiệm và tiếp xúc phong phú, cũng như tính thách thức mà công việc có lại. Khi được hỏi hình ảnh thương hiệu nào giúp lôi kéo ứng viên tài năng vào công ty, định hướng và chiến lược phát triển của công ty được xem là quan trọng nhất (chiếm đến 73,4%).

Ngoài ra, khi xét đến chế độ đãi ngộ – phúc lợi, ứng viên bày tỏ xu hướng ưa thích làm việc cho 1 công ty có chương trình cụ thể chỉ dành như quỹ hưu trí và độc đáo là nhiều lợi ích dành cho gia đình/người thân (hỗ trợ mua nhà, hỗ trợ học phí cho con cái…), nhiều hơn là tập trung vào lợi ích cá nhân (mua xe…).

Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0 4

Cũng theo kết quả khảo sát này, các lý do được xem là then chốt có thể khiến nhân viên tham khảo đến chọn lọc nghỉ việc bao gồm: tính chất công việc không thích hợp giá trị cá nhân; quan hệ không tốt có cấp trên trực tiếp; định hướng – chiến lược phát triển của công ty có tính tiêu cực, không rõ ràng; bị phân biệt đối xử và không được tôn trọng.

Dường như, cộng có tác động không ngừng của cải tiến công nghệ toàn cầu, nền kinh tế thời 4.0 đang dần định hình các đặc điểm mới cho các cấp quản lý, lãnh đạo ở các công ty ở Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0