Ông chủ Zara soán ngôi Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất thế giới

Amancio Ortega từng 3 lần trở thành người giàu nhất địa cầu... Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega - nhà sáng lập thương hiệu thời trang Zar

Jack Ma giành lại ngôi giàu nhất châu Á
Tập đoàn đồ uống 21 tỷ USD của Nhật muốn mua cổ phần Sabeco
Petro Vietnam lên tiếng về “quỹ đen hàng trăm tỷ đồng”

Amancio Ortega từng 3 lần trở thành người giàu nhất địa cầu…

Ông chủ Zara soán ngôi Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất địa cầu

Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega – nhà sáng lập thương hiệu thời trang Zara.

Theo Forbes, sau phiên chuyển nhượng ngày thứ Tư (30/8), tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara, vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất địa cầu.

Amancio Ortega hiện có tài sản 85 tỷ USD, nhiều hơn dao động 200 triệu USD so có nhà sáng lập Microsoft, nhờ cổ phiếu của Inditex, doanh nghiệp mẹ của Zara, tăng mạnh trong tuần qua.

Theo Forbes, trước đây, Ortega từng 3 lần trở thành người giàu nhất địa cầu. Tháng 10/2015, Ortega lần Thứ nhất vượt qua Bill Gates thành người giàu nhất địa cầu nhưng chỉ trong chưa đầy 1 ngày. Gần 1 năm sau đây, tháng 9/2016, ông tiếp tục vươn lên địa điểm số 1 nhưng cũng chỉ duy trì được hai ngày.

Ngày 29/8 vừa rồi, tài sản của tỷ phú thời trang cũng vượt qua Bill Gates trong vài giờ nhưng chốt phiên chuyển nhượng, Ortega vẫn giữ địa điểm giàu thứ hai địa cầu.

Dù nằm trong top một số người giàu nhất hành tinh, Ortega khá kín tiếng và hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Năm 2012, tờ Bloomberg cho biết Ortega chỉ đồng ý phỏng vấn có 3 tờ báo. Ông mới chỉ thực hiện một số cuộc phỏng vấn chia sẻ về sự nghiệp thành công của mình.

Với số vốn ban đầu chưa tới 100 USD, ông cộng vợ là Rosalia Mera bắt đầu may đồ lót, đồ ngủ và áo ngủ ngay ở nhà rồi đem phân phối. Năm 1975, họ thành lập hãng thời trang Zara. Tám năm sau đây, Zara mở rộng có 9 cửa hàng ở khắp Tây Ban Nha. Năm 1984, Ortega mở 1 trọng điểm hậu cần, vận chuyển rộng gần 1.000 m2.

Đến nay, doanh nghiệp phân phối lẻ Inditex SA, doanh nghiệp mẹ của Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear, có 7.386 cửa hàng trên khắp địa cầu.

Không giống một số hãng thời trang khác, Inditex không tập trung quá nhiều vào quảng cáo, mà dồn sức phát triển doanh nghiệp thành 1 trong một số hệ thống phân phối lẻ hiệu quả nhất địa cầu.

Dù giàu có nhưng Ortega sống khá giản dị, thường chỉ mặc quần áo dễ làm và đều không phải thuộc một số thương hiệu thời trang của mình. Mỗi ngày, ông đều mua cafe ở cộng 1 cửa hàng và ăn trưa có nhân viên ở canteen của doanh nghiệp.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0