Ông Trump công kích trên Twitter khiến Amazon mất gần 6 tỷ USD

Ông Trump chỉ trích Amazon làm tổn hại tới các hãng bán lẻ và khiến nhiều người mất việc làm... Kể từ khi nh

CEO Apple nhận gần 90 triệu USD cổ phiếu thưởng
Startup chia sẻ văn phòng WeWork nhận thêm 3 tỷ USD vốn đầu tư
Bức tranh tối màu của “ông lớn” ôtô nửa cuối năm

Ông Trump chỉ trích Amazon làm tổn hại tới các hãng bán lẻ và khiến nhiều người mất việc làm…

Ông Trump công kích trên Twitter khiến Amazon mất gần 6 tỷ USD

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump liên tục dùng Twitter để “công kích” 1 số doanh nghiệp lớn ở Mỹ – Ảnh: Getty Images.

Trong 1 đăng tải trên Twitter ngày 16/8, Tổng thống Donald Trump “đổ tội” Amazon gây thiệt hại cho 1 số hãng phân phối lẻ và ám chỉ rằng hãng thương mại điện tử này đang làm mất đi nhiều việc làm trên khắp nước Mỹ, hãng tin Bloomberg cho biết.

Amazon đang “làm nguy hại lớn cho 1 số hãng phân phối lẻ”, ông Trump nói trong đăng tải Twitter của mình. “Các thị trấn, đô thị và bang khắp nước Mỹ đang bị tổn thương – nhiều việc làm mất đi”.

Động thái của người đứng đầu nước Mỹ khiến cổ phiếu của Amazon giảm 1,2% trong chuyển nhượng trước giờ mở cửa. Đầu phiên chuyển nhượng ngày 16/8, cổ phiếu Amazon tiếp tục giảm do tác động của bình luận trên. Chốt phiên, cổ phiếu này giảm gần 1% và mất 5,7 tỷ USD giá trị vốn hoá.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Trump từng nói rằng Amazon đế chế độc quyền mà ông sẽ xử lý nếu được bầu. Amazon hiện chiếm dao động 70% doanh số phân phối sách điện tử và 30% ngành thương mại điện tử ở Mỹ.

Đăng tải của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh ngành phân phối lẻ Mỹ đang lao đao có hiện trạng đâyng cửa nhiều chưa từng thấy. Từ đầu năm đến nay, số lượng cửa hàng phân phối lẻ đâyng cửa ở Mỹ lên mức kỷ lục, ước vượt con số 8.000, theo nhà đánh giá Christian Buss của Credit Suisse Group AG.

Trong 1 số đăng tải của mình trên Twitter, ông Trump liên tục chỉ trích Amazon liên quan tới thuế, trong đây có việc người mua hàng không phải nộp thuế doanh thu khi mua hàng từ 1 trong 1 số nhà cung cấp của Amazon. Phần doanh thu này chiếm tới 1 nửa tổng doanh thu của Amazon.

Ông Trump cũng không ngừng nghỉ “chĩa mũi rìu” vào Amazon và tờ báo Washington Post, cũng thuộc có của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Hồi tháng 6, ông Trump đăng tải trên Twitter nói rằng: “AmazonWashingtonPost, đôi khi còn được hiểu là ‘người bảo hộ’ của Amazon để khỏi phải nộp thuế Internet”.

Tháng 12/2015, ông Trump cũng gọi tờ Washington Post là “công cụ tránh thuế” mà Bezos dùng để giúp Amazon nộp ít thuế hơn. Ông Trump thậm chí còn cho rằng cổ phiếu Amazon sẽ sớm “rách vụn như 1 cái túi giấy”.

Hiện Amazon chưa có phản hồi về đăng tải mới nhất của Tổng thống Trump.

Kể từ khi được bầu làm tổng thống, ông Trump liên tục dùng trang Twitter cá nhân để công kích 1 số doanh nghiệp và gây ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của 1 số hãng này.

Hồi tháng 1, cổ phiếu hãng xe Toyota cũng bất ngờ giảm và mất 1,2 tỷ USD giá trị vốn hoá chỉ vài phút sau đăng tải tiêu cực của ông Trump trên Twitter nói rằng sẽ ngăn không cho doanh nghiệp này đặt nhà máy ở Baja California ở Mexico.

Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ cũng khiến Boeing và Lockheed mất lần lượt 1 tỷ USD và 3,5 tỷ USD sau khi nói rằng hai hãng này đang khiến chính phủ tốn kém quá nhiều cho dịch vụ của họ.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0