Petro Vietnam lên tiếng về “quỹ đen hàng trăm tỷ đồng”

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) khẳng định không có việc lập “quỹ đen”... Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Vi

Trung Quốc cấm tên gọi doanh nghiệp khó hiểu như “Sợ vợ”
Vicem bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
[Infographic] Hãng xe điện Tesla lớn cỡ nào?

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) khẳng định không có việc lập “quỹ đen”…

Petro Vietnam lên tiếng về “quỹ đen hàng trăm tỷ đồng”

Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam).

Về việc ngày 13/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chọn lọc khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản ở 3 đơn vị (Vietsovpetro, Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng doanh nghiệp Thăm dò khai thác Dầu khí) và khởi tố bổ sung đối có bị can Ninh Văn Quỳnh – nguyên Phó tổng giám đốc Petro Vietnam, Tập đoàn cho biết đã và đang phối hợp có cơ quan tính năng làm rõ vụ việc; đặc trưng chú trọng ổn định tình hình, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh, duy trì lẽ thường, thực hiện cam đoan có đối tác của tập đoàn và một vài đơn vị.

“Hiện ở tập đoàn đang chủ động hợp tác có một vài cơ quan tính năng xử lý các tồn ở, hạn chế, cắt giảm tác động tiêu cực đến mọi mặt làm việc”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) nêu. Petro Vietnam khẳng định không có việc lập “quỹ đen”.

Liên quan đến tài liệu “quỹ đen”, ở phiên tòa xét xử vụ đại án kinh tế diễn ra ở Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), ông Nguyễn Xuân Sơn khai đã chuyển cho ông Ninh Văn Quỳnh, Kế toán trưởng 60% (dao động 120 tỷ đồng), trong đây có một vài lần ông Nguyễn Văn Thắng trực tiếp có tiền vào phòng làm việc của ông Ninh Văn Quỳnh.

Tại một vài phiên tòa xét xử, ông Sơn khai riêng GĐ làm Tổng giám đốc đã cảm ơn ông Ninh Văn Quỳnh 30-40 tỷ đồng. Giai đoạn sau đây, ông Hà Văn Thắm đưa bao nhiêu thì ông Sơn chuyển tất cả cho ông Ninh Văn Quỳnh để chi đối ngoại cho tập đoàn.

Khoản tiền này theo ông Sơn được dùng để chi đối ngoại trong đây chủ yếu là chi cho một vài dịp lễ Tết do thực ở chế độ tài chính không cho phép nên sử dụng tiền này này để phục vụ.

“Quỹ đen” này theo bị cáo Sơn chi chủ yếu cho dịp Tết âm lịch mỗi năm trong GĐ 2011-2014 là dao động 30-50 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, cần chi thêm một vài khoản khác như chi hỗ trợ khi tháp tùng đoàn đẳng cấp.

Tuy nhiên, ông Quỳnh khai ở Tòa rằng ở Petro Vietnam, có quy chế lễ tân, đối ngoại riêng và không ngừng nghỉ cập nhật và Petro Vietnam chỉ sử dụng nguồn tài chính hợp pháp, không chi phong bì đến vài trăm triệu đồng từ nguồn không chính đáng.

Theo ông Ninh Văn Quỳnh, số tiền mà ông Nguyễn Xuân Sơn đưa cho ông Ninh Văn Quỳnh chỉ là dao động 20 tỷ đồng, tương đương 1/10 số tiền ông Sơn đề cập trước đây. Số tiền này đã được sử dụng vào tiêu dùng cá nhân của ông Quỳnh.

Tối 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra chọn lọc khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP), Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng doanh nghiệp Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và khởi tố bổ sung đối có bị can Ninh Văn Quỳnh – nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã xác định: Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Hà Văn Thắm – Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank về việc chi trả lãi ngoài huy động vốn cho bạn gửi tiền trên toàn hệ thống OceanBank; trong thời gian từ năm 2010 đến ngày 31/11/2014, tổng số tiền OceanBank đã chi trả lãi ngoài cho một vài bạn gửi tiền là 1.576.012.242.219 đồng, trong đây chi cho Vietsovpetro số tiền 24,27 tỷ đồng, Lọc dầu Bình Sơn (19,36 tỷ đồng) và PVEP (76,78 tỷ đồng).

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0