Phân hiệu cấp ba tại xã đảo duy nhất Sài Gòn được duy trì

Học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) được học ở đây mà không phải "vượt biển" đến trường. Bà Võ Thị Diễm Phượng, hiệ

Cách thay thế các tính từ phổ biến trong tiếng Anh
Từ năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng
Giảng viên trẻ khuyên sinh viên không làm nô lệ của đồng tiền

Học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) được học ở đây mà không phải “vượt biển” đến trường.

Bà Võ Thị Diễm Phượng, hiệu phó trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP HCM) cho biết, năm nay phân hiệu của trường ở xã đảo Thạnh An tiếp tục vận hành có hai lớp 10 (37 học sinh) và 11 (27 học sinh).

Quyết định này được đưa ra sau buổi khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc tiếp tục hay không phân hiệu này. Bởi trước đây 1 số phụ huynh đề xuất cho con em ra cơ sở chính của trường ở thị trấn Cần Thạnh để được hưởng cơ sở vật chất, điều kiện học tập tốt hơn. Tuy nhiên, đa số đều mong muốn Sở Giáo dục và trường duy trì phân hiệu trên đảo để dễ dàng cho các em.

duy-tri-phan-hieu-cap-ba-tai-xa-dao-duy-nhat-sai-gon

Học sinh lớp 11 trường THPT Cần Thạnh học ở phân hiệu trên xã đảo Thạnh An. Ảnh: Thảo Ly.

Số giáo viên ra đảo trong năm nay là 14 người, tăng gấp đôi so có năm học trước. Các thầy cô được hỗ trợ giá thành đi đò cộng 300.000 đồng mỗi tháng. “Nhiều bạn trai nguyện ra đảo dạy, trong đây có các giáo viên còn rất trẻ. Chất lượng dạy học ở đảo cũng sẽ không thua cơ sở chính”, bà Phượng nói.

Học sinh cấp ba ở đây đều có tình cảnh gia đình gặp khó, ngoài giờ học còn phải bám biển phụ cha mẹ việc chài lưới. Thầy Nguyễn Diên Tín (giáo viên Toán) kể, năm ngoái có 1 nam sinh lớp 10A8 ở ấp đảo Thiềng Liềng, do không có tiền ở trọ ở đảo Thạnh An nên thường ngày phải vượt biển gần 1 giờ đến lớp học.

“Nếu không có phân hiệu của trường trên đảo, nhiều em phải bỏ học giữa chừng”, thầy giáo nói.

Hiện, hai lớp cấp ba của THPT Cần Thạnh ở xã đảo Thạnh An đã tựu trường và học tuần Thứ nhất. Dự kiến tháng 8 năm sau, trường THCS – THPT Thạnh An sẽ được đưa vào vận hành, tất cả học sinh cấp ba của xã đảo sẽ được học ở đây.

duy-tri-phan-hieu-cap-ba-tai-xa-dao-duy-nhat-sai-gon-1

Học sinh trên xã đảo Thạnh An đa số là con em gia đình gặp khó. Ảnh: Hồng Phú.

Hồi tháng 4/2016, trong chuyến thăm xã đảo Thạnh An, biết tin đa số học sinh ở đây chỉ học hết lớp 9, muốn học tiếp phải “vượt biển” đến trường cấp ba, ông Đinh La Thăng (khi ấy là Bí thư Thành ủy TP HCM) chỉ đạo phải sớm xây trường cấp ba cho xã.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và huyện Cần Giờ sau đây đã khảo sát và mở 1 phân hiệu lớp 10 trường THPT Cần Thạnh ở xã đảo từ năm học 2017-2018.

Hồng Phú – Thảo Ly

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0