Rót tỷ “đô” vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Vingroup được nhiều ưu đãi

Dự án của Vingroup được hưởng nhiều ưu đãi về thuế khi đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải - 1 trong 5 khu kinh tế trun

Ông chủ Zara soán ngôi Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất thế giới
Sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia nhận 1,1 tỷ USD vốn
Alibaba sắp “đuổi kịp” Amazon về giá trị vốn hoá

Dự án của Vingroup được hưởng nhiều ưu đãi về thuế khi đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải – 1 trong 5 khu kinh tế trung tâm của cả nước…

Rót tỷ “đô” vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Vingroup được nhiều ưu đãi

Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải bao gồm 7 khu công nghiệp và có quy mô 22.540 ha.

Như VnEconomy đã đưa tin, Vingroup đã chính thức đầu tư 3,5 tỷ USD thi công Tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (do tập đoàn Vingroup có 100% vốn), GĐ 1 từ 1-1,5 tỷ USD.

Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ôtô danh tiếng Đông Nam Á, có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Sản phẩm chủ lực chuẩn bị là ôtô động cơ đốt trong, ôtô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện có môi trường có mật độ nội địa hoá là 60%. Sản phẩm Vinfast Thứ nhất công bố trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện, và sau 24 tháng nữa là ôtô.

Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải thành lập và làm việc theo Quyết định số 06/2008/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 10/01/2008. Đây là 1 trong 5 khu kinh tế trung tâm, ven biển của cả nước.

Theo chọn lọc của Thủ tướng Chính phủ, Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải có điện tích 22.540 ha gồm khu thuế quan và khu phi thuế quan. Hệ thống cảng nước sâu tiện lợi cho xuất nhập khẩu như cảng quốc tế Hải Phòng rộng 640ha, cảng Đình Vũ, cảng Nam Đình Vũ, cảng Cát Hải.

Trao đổi có VnEconomy, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang cho biết, Hải Phòng là đô thị cảng quan trọng.

“Tại đây, chúng tôi có thể tuyển chọn được các nhân sự chất lượng cao để đào tạo, thay thế dần các chuyên gia nước ngoài sau 5-10 năm. Chúng tôi cũng có thể dùng các con phố hàng hải để xuất khẩu ôtô, thậm chí để vận chuyển đến các địa bàn khác trên cả nước. Ngoài ra, khi vào khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, chúng tôi cũng nhận được các ưu đãi đầu tư nhất định, hỗ trợ thêm cho chúng tôi trong lĩnh vực mới đầy thách thức này”, ông Quang nói.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, nhằm khuyến khích đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Nhà nước có nhiều ưu đãi cho các dự án lớn. Theo đây, dự án của Vingroup sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Thuế lương công tyDự án của Vinfast sẽ được hưởng mức thuế suất thuế lương công ty 10% tiến hành trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu làm việc sản xuất kinh doanh. Được miễn thuế lương công ty trong 4 năm, kể từ khi có lương chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm thứ hai.

Đây là ưu đãi lớn so có mức thuế lẽ thường đang tiến hành giai đoạn này là 20%.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng còn cho biết, trong trường hợp các dự án thuộc danh mục lĩnh vực độc đáo ưu đãi đầu tư và có ảnh hưởng lớn về kinh tế, xã hội cần được khuyến khích cao hơn, được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ chọn lọc trong trường hợp cần có khuyến khích cao hơn.

Thuế lương cá nhân

Dự án của Vinfast thuộc danh mục dự án công nghệ cao. Các sản phẩm làm ra đạt nguyên tắc khí thải Euro 5, Euro 6. Dự án có kế hoạch sử dụng 25.000 lao động. Với chính sách phân phối hàng ưu đãi của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, toàn bộ các lao động Việt Nam và nước ngoài làm việc ở đây đều được giảm 50% thuế lương cá nhân.

Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

Vingroup đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi, xe máy danh tiếng khu vực Đông Nam Á và sẽ có xuất khẩu lớn. Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải ưu đãi cho các hàng hoá không phải chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu trong các trường hợp sau:

Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài.

Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan.

Hàng hóa đưa từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác.

Thuế giá trị tăng thêm (VAT)

Hàng hóa, dịch vụ được chuyển nhượng giữa nước ngoài có các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan có nhau ở Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải không phải chịu thuế VAT. Đồng thời, hàng hóa, dịch vụ được phân phối, cung ứng trong khu phi thuế quan được tiến hành mức thuế suất VAT bằng 0%.

Thuế tiêu thụ độc đáo

Một trong các ưu đãi độc đáo của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải đây là miễn thuế tiêu thụ độc đáo cho nhiều loại hàng hoá hập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan; Hàng hoá từ nội địa phân phối vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan; Hàng hoá được chuyển nhượng giữa các khu phi thuế quan có nhau, trừ xe ôtô chở người dưới 24 chỗ.

Tiền thuê đất, thuê mặt nước

Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho cả thời hạn thuê cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực độc đáo ưu đãi đầu tư được đầu tư ở địa bàn kinh tế – xã hội độc đáo gặp khó; Dự án sử dụng đất thi công nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp; Đất thi công kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, thời gian miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước sẽ là 11 năm đối có các dự án đầu tư ở các địa bàn điều kiện kinh tế gặp khó và 15 năm đối có dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được đầu tư ở địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội độc đáo gặp khó.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0