Sắp ban hành danh mục kê khai giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hiện đã có 1 số công ty gửi bản công bố giá sữa bán lẻ khuyến nghị đầy đủ về Bộ Công Thương... Vụ Thị trường trong nướ

Căn hộ cao cấp The Avila 2 công bố chính thức sống riêng tư
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA MỘT HỆ THỐNG 4MATIC HIỆN ĐẠI
Các lỗi khi bạn lắp chiếc bình tích áp vào hệ bơm nước

Hiện đã có 1 số công ty gửi bản công bố giá sữa bán lẻ khuyến nghị đầy đủ về Bộ Công Thương…

Sắp ban hành danh mục kê khai giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

Vụ Thị trường trong nước đang tích cực làm việc có Bộ Y tế để ban hành danh mục.

Việc quản lý giá sữa sẽ được thực hiện theo hướng quản lý giá phân phối lẻ để thực hiện đúng mục tiêu của Chính phủ là kiểm soát giá phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

Thời báo Kinh tế Việt Nam số 193 ngày 14/8 đưa tin: Từ ngày 10/8, Thông tư số 08 về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm tính năng dành cho trẻ dưới 6 tuổi chính thức có hiệu lực. Theo đây, trong 30 ngày tới, một vài đơn vị kinh doanh sữa sẽ phải thực hiện thông báo về giá sữa đang phân phối trên phân khúc mà chưa mở phân phối giá.

Theo ý kiến của đại diện Công ty Vinamik, Bộ Công Thương cần tài liệu cụ thể hơn về mở phân phối giá sữa. Bởi vì 1 sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều khâu từ nhà sản xuất hay nhập khẩu đến nhà phân phối, rồi đến một vài đại lý và cửa hàng phân phối lẻ. Sở Công Thương một vài tỉnh thành cũng còn nhiều lúng túng.

Cũng đồng quan điểm trên, Sở Công Thương Đồng Nai cho rằng, Bộ Công Thương cần có giải đáp cụ thể để Sở Công Thương một vài địa phương biết và thực hiện. Đồng thời, cần có danh mục thực phẩm tính năng để cơ quan phân khúc nắm và quản lý.

Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã phản hồi việc quản lý giá sữa nêu trên. Cụ thể, Vụ Thị trường trong nước dẫn Thông tư 08 về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm tính năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi, việc quản lý giá sữa sẽ được thực hiện theo hướng quản lý giá phân phối lẻ để thực hiện được đúng mục tiêu của Chính phủ là kiểm soát giá phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày Thông tư có hiệu lực (10/8), một vài công ty thuộc diện kê khai giá theo quy định ở Thông tư sẽ gửi giá phân phối lẻ khuyến nghị đối có sản phẩm của mình đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

Ngoài một vài công ty thực hiện kê khai, đăng ký giá ở Bộ Công Thương (giai đoạn này có 8 công ty gồm Công ty Abbott, Công ty Meadjhonson, Công ty Nestle, Công ty sữa Cô gái Hà Lan – Frieslandcampina, Công ty Tiên Tiến, Công ty Sóng Thần, Công ty sữa Việt Nam – Vinamilk, Công ty Nutifood), một vài công ty thuộc đối tượng đăng ký, kê khai có trụ sở đăng ký kinh doanh ở địa phương nào thì thực hiện đăng ký giá, kê khai giá ở địa phương đây.

Đối có mức giá phân phối lẻ khuyến nghị chưa mở phân phối, Vụ Thị trường trong nước cho biết, trước đây theo quy định cũ, một vài công ty nhập khẩu phân phối chỉ phân phối buôn nên chỉ kê khai giá phân phối buôn, không quan tâm đến giá phân phối lẻ trong hệ thống thì theo quy định ở Thông tư 08 mới, công ty sẽ phải thực hiện mở phân phối giá phân phối lẻ khuyến nghị – mức giá này sẽ được xác định, đã giải đáp cụ thể và thông báo đến một vài cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hiện ở đã có 1 số công ty gửi bản mở phân phối giá sữa phân phối lẻ khuyến nghị đầy đủ về Bộ Công Thương và Bộ đã đăng trên website.

Để khẩn trương ban hành danh mục này, Vụ Thị trường trong nước đã làm việc có Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để sớm ban hành Thông tư thay thế Thông tư số 30/2013/TT-BYT năm 2013 của Bộ Y tế ban hành danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện bình ổn giá, trong đây sẽ có giải đáp cụ thể về danh mục thực phẩm tính năng thực hiện kê khai giá.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Doanh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanmasterianphu.com/. Xem có thể đầu tư vào duanmasterianphu.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0