Sinh viên IT biến smartphone thành máy scan hiện đại

Sinh viên IT biến smartphone thành máy scan hiện đại

Thay vì phải lưu danh bạ theo một vàih thủ công, áp dụng của nhóm sinh viên cho phép đơn giản hóa bằng một vàih chụp lại danh thiếp. Nhóm sinh viên Đ

Nhiều cử nhân sư phạm phải ‘mai phục’ để được vào biên chế
Cách đơn giản giúp con không bao giờ đi học muộn
5 bí quyết giúp phỏng vấn du học, xin việc thành công

Thay vì phải lưu danh bạ theo một vàih thủ công, áp dụng của nhóm sinh viên cho phép đơn giản hóa bằng một vàih chụp lại danh thiếp.

Nhóm sinh viên Đại học FPT vừa tìm hiểu và phát triển “Business Card Scanner” – áp dụng giúp người dùng đơn giản hóa quá trình tự động thêm 1 người vào danh bạ liên hệ bằng một vàih chụp lại danh thiếp thay vì mất thời gian chép lại tên, số liên hệ, gmail… Nhờ đây, chiếc liên hệ thông minh trở thành máy scan tân tiến.

Ứng dụng xuất phát từ nhu cầu thực ở, khi danh thiếp phát triển thành phổ biến và được coi là phương thức lịch sự để thảo luận thông tin liên hệ. Với một vài người không ngừng nghỉ giao tiếp và gặp gỡ khách mua, họ có đến hàng trăm danh thiếp, việc nhập từng tên hay từng số liên hệ rồi lưu danh bạ làm mất nhiều thời gian và quản lý chúng trở thành 1 vấn đề gặp khó.

sinh-vien-it-bien-smartphone-thanh-may-scan-hien-dai

Ứng dụng đang xử lý hình ảnh chụp danh thiếp để chuyển thành tài liệu danh bạ.

Trên phân khúc, 1 số sản phẩm có tính năng tương tự đã xuất hiện như ABBYY Scard Scanner hay CamCard. Tuy nhiên, một vài áp dụng này không hỗ trợ tiếng Việt, khiến người Việt Nam chưa thành thạo tiếng Anh gặp nhiều gặp khó trong việc sử dụng. Hơn thế do không hỗ trợ tiếng Việt trong nhận dạng, khách mua cũng sẽ chẳng thể tự động lưu danh bạ đối có một vài danh thiếp chứa tài liệu bằng tiếng Việt. “Business Card Scanner” đã khắc phục được một vài hạn chế của một vài áp dụng trước đây ở Việt Nam.

Ứng dụng dành cho liên hệ di động thông minh có hai nền móng là Android và iOS. Người dùng quét danh thiếp từ ảnh có sẵn trong thư viện của máy, hoặc chụp bằng camera. Bức ảnh sau khi chụp sẽ được xử lý để một vài gì khách mua nhìn thấy chỉ là nội dung của chiếc danh thiếp. Ngay cả khi danh thiếp bị chụp ngược, áp dụng cũng cung cấp 1 công dụng cho phép xoay lại ảnh theo chiều đúng.

sinh-vien-it-bien-smartphone-thanh-may-scan-hien-dai-1

Nhóm sinh viên tìm hiểu và phát triển áp dụng Business Card Scanner.

Với tiện ích thêm, sửa, xóa, người dùng có thể quản lý danh thiếp tiện lợi. Ngay trên áp dụng, người dùng có thể thao tác trực tiếp có tài liệu đã có như gọi điện, nhắn tin, gửi gmail, hay chia sẻ tài liệu liên hệ cho một vài người khác qua gmail, Facebook, tin nhắn…

Đàm Quang Linh, trưởng nhóm đồ án hài hước chia sẻ, thuận lợi khi phát triển sản phẩm này là thành viên trong nhóm đều là con trai, học cộng 1 ngành và đều mong muốn ra được trường. Nhóm cũng có thêm bí kíp trong việc phát triển áp dụng di động và xử lý hình ảnh. Thời gian tới, áp dụng sẽ có mặt trên một vài cửa hàng Google Play Store và App Store.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0