Smartphone tháng 7/2017: iPhone 6 bất ngờ “hồi sinh”

Hiếm khi top 10 smartphone doanh thu nhiều nhất trong tháng lại có nhiều sản phẩm của hãng “quả táo cắn dở”... Mẫu iPhone 6 - 1

Vừa lên chức, CEO Uber “hứa” IPO vào năm 2019
[Infographic] Apple có thể thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên nhờ iPhone 8
Bán 47% cổ phần FPT Trading cho Synnex, FPT thu về hơn 930 tỷ

Hiếm khi top 10 smartphone doanh thu nhiều nhất trong tháng lại có nhiều sản phẩm của hãng “quả táo cắn dở”…

Smartphone tháng 7/2017: iPhone 6 bất ngờ “hồi sinh”

Mẫu iPhone 6 – 1 trong 10 sản phẩm có lại doanh thu lớn nhất cho hệ thống Thế Giới Di Động trong tháng 7/2017.

Rất hiếm khi trong top 10 smartphone có lại doanh thu nhiều nhất trong tháng lại có nhiều sản phẩm của hãng “quả táo cắn dở” như trong tháng 7/2017.
Theo số liệu thống kê vừa được Thế Giới Di Động – hệ thống phân phối lẻ có thị đa số nhất giai đoạn này – ra mắt, 10 smartphone “có tiền” về nhiều nhất cho hệ thống này gồm: Samsung Galaxy J7 Pro (J730), Galaxy J7 Prime, Oppo F3, Galaxy J2 Prime, Oppo A37 (A37FW), Galaxy J5 Prime, iPhone 6 32GB, iPhone 6S Plus 32GB, Galaxy A520 và iPhone 7 Plus 128GB.
Trước nay, thường trong top 10 smartphone tạo ra doanh thu lớn nhất của Thế Giới Di Động gần như chỉ có 1 sản phẩm thế hệ mới nhất của hãng Apple. Tuy nhiên, khá bất ngờ, trong tháng 7 vừa qua, đã có tới 3 sản phẩm iPhone lọt top này, và được xem là 1 trong những tháng hiếm hoi thương hiệu Apple có nhiều sản phẩm có lại doanh thu lớn nhất trong tháng ở Thế Giới Di Động.
Ngoài thế hệ mới nhất là iPhone 7 (Plus), hai sản phẩm iPhone còn lại tạo doanh thu trong top 10 đều là những đời cũ gồm iPhone 6s và iPhone 6. Điều đây cho thấy người tiêu dùng Việt, đặc thù là giới trẻ, mong muốn và có nhu cầu sử dụng thương hiệu iPhone có mức giá thích hợp là rất lớn.
Đại diện 1 số hệ thống phân phối lẻ cho rằng,, iPhone 6 và iPhone 6S (32GB) phân phối chạy và thậm chí phân phối tốt hơn so có mặt bằng chung của những mẫu iPhone, chưa kể giá của những model cũ này còn nhích vài trăm nghìn đồng so có thời gian trước đây.
“Quan trọng nhất là giá. iPhone 6 32GB và iPhone 6S 32GB chính hãng chỉ dưới 9 triệu và trên 14 triệu đồng. Với hàng được trả lại (CPO) – những sản phẩm Apple sản xuất ra nhưng máy bị lỗi phần mềm, trầy xước… nên được hãng thu hồi về để kiểm tra, khắc phục và phân phối lại ra phân khúc thì giá còn rẻ Bên cạnh đây, giảm từ 3-4 triệu đồng so có hàng chính hãng”, đại diện 1 hệ thống phân phối lẻ ở Hà Nội, cho biết.
Trong khi đây, thực ở, những sản phẩm thế hệ mới nhất lại được phân tách không có quá nhiều khác biệt so có thế hệ cũ trong khi mức giá lại cao “ngất ngưởng”, bởi thế, hai sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6S (32GB) thích hợp có “túi tiền” của người dùng trẻ nên vẫn có sức hút lớn trên phân khúc.
Xét ở góc độ số lượng phân phối ra, cũng theo thống kê của Thế Giới Di Động, top 10 smartphone có số lượng phân phối ra nhiều nhất trong tháng 7 gồm: Galaxy J7 Pro, Galaxy J2 Prime, Oppo A37 (FW), Galaxy J7 Prime, Oppo F3, Galaxy J5 Prime, Galaxy J3 (New), Oppo F3 Lite (A57), Galaxy A520 và iPhone 6 32GB.
Trong tổng số trên, Samsung là hãng có nhiều mẫu nhất (6 mẫu), kế đến là thương hiệu của Trung Quốc – Oppo có 3 mẫu và sản phẩm còn lại là của Apple.
Tuy vậy, toàn bộ 10 smartphone phân phối chạy theo số lượng này đều thuộc phân khúc giá tầm trung và giá rẻ, tương đối khác biệt so có nhiều tháng trước đây khi tuyệt nhiên không có sản phẩm thuộc phân khúc giá cấp cao lọt top phân phối chạy tính theo số lượng.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0