S&P nâng triển vọng của Techcombank lên “ổn định”

Vị thế phân khúc và khả năng sinh lời của Techcombank trong 12 tháng tới được S&P đánh giá cao... Đánh giá xếp hạng mới nhất

6 “đại gia” ngân hàng thế giới sắp phát hành tiền ảo riêng
Sửa 5 luật thuế: “Cuộc cải cách nào cũng rất khó khăn”
Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do gần bằng ngân hàng

Vị thế phân khúc và khả năng sinh lời của Techcombank trong 12 tháng tới được S&P đánh giá cao…

S&P nâng triển vọng của Techcombank lên “ổn định”

Đánh giá xếp hạng mới nhất của S&P khẳng định quan điểm của tổ chức này về việc “Techcombank sẽ tiếp tục duy trì địa vị của 1 ngân hàng tư nhân danh tiếng Việt Nam”.

Vị thế phân khúc và khả năng sinh lời của Techcombank trong 12 tháng tới được S&P phân tách cao, triển vọng tín nhiệm được nâng lên mức “ổn định”.

Ngày 11/9, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) đã ra mắt nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank lên mức “ổn định”, theo đấy mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Techcombank được giữ ở mức ‘BB-’ và ngắn hạn là ‘B’.

Kết quả xếp hạng của Techcombank bằng có mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam. Trên thực tại, đấy là mức xếp hạng cao nhất mà 1 ngân hàng ở Việt Nam có thể đạt được (cho đến khi S&P nâng hạng tín nhiệm cho Việt Nam).

Điều này thường được gọi là “trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia”, theo đấy rất hiếm khi các ngân hàng và các công ty khác được xếp hạng cao hơn mức xếp hạng của quốc gia.

Trên nhiều khía cạnh, xếp hạng tín dụng từ các tổ chức quốc tế danh tiếng rất quan trọng đối có ngân hàng cũng như có các bạn cá nhân và bạn công ty của họ. Khách hàng có thể sử dụng xếp hạng tín nhiệm như 1 nhân tố để phân tách mức độ tin cậy của họ có ngân hàng, đặc thù đối có các khoản tiền gửi.

Kết quả xếp hạng tín nhiệm cao cũng giúp ngân hàng giảm giá thành vốn, từ đấy có thời cơ đưa ra lãi suất cho vay tối ưu giúp tiết kiệm giá thành cho bạn và nâng cao chất lượng dịch vụ chung của ngân hàng.

Việc phân tách triển vọng “ổn định” biểu hiện quan điểm của S&P rằng, Techcombank “sẽ giữ vững địa vị phân khúc và khả năng sinh lời cao trong 12 tháng tới có việc theo đuổi chiến lược định hướng bán lẻ”.

Techcombank đã và đang triển khai chương trình chuyển đổi 5 năm (2016-2020) có bước chuyển mình hướng tới “Khách hàng là trọng tâm”, theo đấy, việc hiểu nhu cầu tài chính của bạn được đưa lên địa điểm Thứ nhất và định hướng cho mọi làm việc khác trong Ngân hàng, có mong muốn càng ngày càng có đến cho bạn nhiều giá trị.

Thêm vào đấy, S&P cũng phân tách Techcombank “chọn lọc cân bằng giữa tăng lên lợi nhuận và kiểm soát rủi ro”. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank trong năm 2016 đã tăng 96,2% so có năm 2015, và nửa đầu năm 2017 tăng 72,3% so có cộng kỳ 2016.

Chiến lược quản trị rủi ro của Techcombank được nhắc tới trong báo cáo của S&P gắn liền có “Nhân sự hoàn hảo”, 1 trong các nền móng chính được ngân hàng chọn lọc kể từ năm 2015.

Nhận thức được việc ngành ngân hàng phải đối mặt có các rủi ro về phân khúc, rủi ro làm việc, rủi ro gian lận, Techcombank chú trọng vào việc lôi kéo, giữ chân và phát triển các nhân sự hoàn hảo, các người có kiến thức chuyên môn vững vàng và năng động sẽ giúp cắt giảm rủi ro, đưa ra các biện pháp và tạo ra lợi thế tranh giành cho tổ chức.

Đánh giá xếp hạng mới nhất của S&P khẳng định quan điểm của tổ chức này về việc “Techcombank sẽ tiếp tục duy trì địa vị của 1 ngân hàng tư nhân danh tiếng Việt Nam”.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0