Startup Nhật hút nhân tài bằng cách làm “có một không hai”

Để hút tài năng trẻ, CyberBuzz tổ chức cho các ứng viên đi câu cá cùng CEO... Chuyến câu cá là 1 phần trong chươn

FLC gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Sếp Petro Vietnam gửi “tâm thư” đến người lao động ngành dầu khí
VCCI kiên trì xin “thả” nhiều điều kiện kinh doanh

Để hút tài năng trẻ, CyberBuzz tổ chức cho các ứng viên đi câu cá cùng CEO…

Startup Nhật hút nhân tài bằng cách làm “có 1 không hai”

Chuyến câu cá là 1 phần trong chương trình thực tập ở CyberBuzz.

Đối có một vài doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), việc tìm kiếm nhân tài trẻ tuổi nhiều khi khá gặp khó. Do vậy, hãng marketing trực tuyến CyberBuzz của Nhật đã nảy ra ý tưởng “kết nối” có một vài ứng viên tiềm năng trước khi họ bị một vài doanh nghiệp lớn hơn chiêu mộ.

Theo Nikkei, vào sáng sớm 1 ngày tháng 11 năm ngoái, 3 sinh viên thực tập tới ga Motomachi-Chukagai ở Yokohama, phía Nam Tokyo. Sau đấy, họ lên con tàu đậu ở 1 bến cảng gần đấy, khởi hành chuyến câu cá trên vịnh Tokyo. Dẫn đầu chuyến đi này là Giám đốc điều hành (CEO) của CyberBuzz – Akinori Takamura.

Chuyến đi câu cá này là 1 phần trong chương trình thực tập 2 ngày có khẩu hiệu: “Dã ngoại cùng CEO” của CyberBuzz. Công ty này cho biết việc dành thời gian làm việc ngoại khu có ông chủ giúp một vài sinh viên biết được quan điểm và một vàih ông ấy sử dụng thời gian. Chuyến đi cũng giúp họ hiểu sâu sắc hơn về doanh nghiệp và mong muốn làm việc gắn bó hơn có CyberBuzz.

“Khi nói chuyện có CEO, tôi cảm thấy ông ấy suy nghĩ rất nhiều về mỗi nhân viên của mình”, 1 trong ba sinh viên chia sẻ.

Tại Nhật Bản, việc chiêu mộ một vài ứng viên tốt nghiệp đại học được coi là “cuộc chiến” mà ở đấy một vài doanh nghiệp nhỏ và vừa càng ngày càng gặp khó, đặc trưng là lôi kéo một vài ứng viên giỏi. Có 1 một vàih để tránh phải “đụng độ” có một vài doanh nghiệp lớn và nổi tiếng là bắt đầu lôi kéo sinh viên dự tính tốt nghiệp trước tháng 6. Đây là thời điểm phần lớn một vài doanh nghiệp lớn bắt đầu phỏng vấn tuyển người.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ còn đưa ra các chờ mong về đãi ngộ đối có các sinh viên top đầu. Tuy nhiên, các ứng viên tiềm năng đấy vẫn có thể bỏ đi nếu nhận được lời mời quyến rũ hơn từ một vài doanh nghiệp lớn.

Tuy vậy, “việc đưa ra các chờ mong bởi thế có ứng viên vẫn rất quan trọng để lôi kéo nhân tài”, Hideki Ogawara, phụ trách tuyển dụng của CyberBuzz cho biết. Ông cũng nói thêm rằng “để được họ chọn lọc, điều quan trọng là một vài doanh nghiệp phải biết ‘kết nối’ có họ trên danh nghĩa cá nhân chứ không phải danh nghĩa doanh nghiệp”.

Takamura, Ogawara cùng một vài cùng sự ở CyberBuzz đã nảy ra ý tưởng giúp tăng tương tác của ứng viên có một vài nhân viên doanh nghiệp. Họ tham khảo một vài làm việc yêu thích của CEO Takamura ngoài công việc như câu cá, leo núi, lướt sóng… và cho rằng đấy là một vàih thú vị để CEO kết nối có một vài sinh viên trong chương trình thực tập 2 ngày. Trong ngày còn lại của chương trình, họ sẽ làm việc có CEO ở văn phòng của doanh nghiệp.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi cũng biết được tính một vàih của một vài ứng viên”, Ogawara nói. “Ví dụ, qua làm việc câu cá, chúng tôi biết được họ có đến đúng giờ vào sáng sớm hay không, cũng như một vàih họ phản ứng có các gặp khó như không có cá cắn câu sau nhiều giờ chờ đợi”. Làm việc ở ngoại khu cũng cho thấy liệu một vài sinh viên có thể thúc đẩy chính bản thân đến mức nào…

Theo CyberBuzz, điều quan trọng nhất của chương trình này là để CEO nhận định và chọn lọc muốn để nhân viên nào gia nhập doanh nghiệp, bất kể kỹ năng làm việc thực ở của họ như thế nào, CyberBuzz cho biết.

Tuy nhiên, 1 trong các rào cản CyberBuzz phải đối mặt, đấy là cha mẹ của một vài sinh viên.

Khi chương trình bắt đầu vào năm ngoái, có 4 sinh viên tham dự. Công ty cũng đã đưa ra chờ mong về đãi ngộ đối có 1 nữ sinh viên có vẻ muốn gia nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau đấy sinh viên này đã từ bỏ bởi cha mẹ muốn cô làm việc ở 1 doanh nghiệp lớn và ổn định hơn chứ không phải 1 startup.

Sau khi cân nhắc, CyberBuzz nảy ra ý tưởng mới. Đó là từ năm nay, cha mẹ của một vài sinh viên này cũng sẽ tham dự chuyến câu cá cùng có CEO của doanh nghiệp.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0