Tân sinh viên trường quân đội trả lại ví tiền nhặt được trên xe khách

Nhặt được chiếc ví có nhiều tài sản giá trị, tân sinh viên trường Sỹ quan chính trị có tới đồn công an tìm người trả lại. Bà Bùi Thị Dinh – nguyên Ch

Chiến thuật trả lời IELTS Speaking part 3
Truyền thống ngày khai trường trên thế giới
9 thành ngữ tiếng Anh thú vị thường dùng trong cuộc sống

Nhặt được chiếc ví có nhiều tài sản giá trị, tân sinh viên trường Sỹ quan chính trị có tới đồn công an tìm người trả lại.

Bà Bùi Thị Dinh – nguyên Chủ tịch hội phụ nữ huyện Bá Thước (Thanh Hoá) vừa được công an trao trả chiếc ví nội khu có nhiều tài sản giá trị. Bà Dinh để quên tài sản trên 1 chuyến xe khách và may mắn được em Cao Xuân Mới – tân sinh viên trường Sỹ quan chính trị nhặt được.

“Lúc phát hiện mất ví, tôi hoảng hốt lo lắng vì trong đây có nhiều tài sản và trọn vẹn pháp lý tuỳ thân”, bà Dinh nói. Bà cho hay đã nhận lại đầy đủ số tiền gần năm triệu đồng, thẻ ngân hàng, 1 đôi bông tai vàng, tel Iphone và pháp lý cá nhân.

tan-sinh-vien-truong-quan-doi-tra-lai-vi-tien-nhat-duoc-tren-xe-khach

Tân sinh viên Cao Xuân Mới (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh cộng cô giáo chủ nhiệm và khách hàng cộng lớp 12A5 trước ngày ra trường. Ảnh: FBNV.

Bà Dinh kể, ngày 15/8, bà bắt xe khách từ quê nhà ở huyện Bá Thước ra Hà Nội công tác. Đến bến xe Yên Nghĩa, do vội vã xuống xe nên bà bỏ quên chiếc ví trên ghế nằm. Khoảng 20 phút sau, bà tìm ví lấy tiền mua đồ ăn mới phát hiện đã mất. Liên lạc có nhà xe tìm kiếm song không có kết quả.

Đang lo lắng vì mất sạch tài sản, bà Dinh bất ngờ nhận được tel của công an huyện Bá Thước thông báo có người nhặt được chiếc ví của bà và yêu cầu đến đồn công an phường Yên Nghĩa (Hà Nội) làm thủ tục xác minh để nhận lại.

Tân sinh viên Cao Xuân Mới thuật lại, hôm đây em đâyn xe ra Hà Nội nhập học cho người em họ. Khi xuống bến xe, em nhìn thấy 1 chiếc giả dụng hỏi 1 số hành khách không có ai nhận. Tìm trong ví cũng không thấy số tel, nhưng có nhiều tiền bạc nên Mới không dám giao cho nhà xe vì sợ họ không trả đúng tay chủ sở hửu. Mới sau đây bắt taxi đến đồn công an Yên Nghĩa yêu cầu tìm người bị mất.

“Trong chiếc ví em nhìn thấy có 1 tờ giấy nhập viện nên nghĩ người bị mất đang rất cần số tiền để chữa bệnh nên tìm cách nhanh nhất trả lại cho họ”, Mới kể.

Ít ngày sau khi nhận lại tài sản, bà Dinh tìm đến nhà tân sinh viên hỏi thăm và cảm ơn. Bà Dinh cho hay rất xúc động vì tình cảnh Mới nhà nghèo, song em không có lòng tham.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0