Tập đoàn đồ uống 21 tỷ USD của Nhật muốn mua cổ phần Sabeco

Kirin đã hỗ trợ Habeco và Sabeco đưa cán bộ sang Nhật Bản tập huấn về xử lý nước thải và giảm chi phí sản xuất... Phó

Doanh nhân Võ Thị Phương Lan và câu chuyện thành công của ASL
7 doanh nhân huyền thoại của Mỹ khởi nghiệp ở tuổi ngoài 40
Bán cổ phần dự án 7.000 tỷ “đắp chiếu”: Mời nhà đầu tư ngoại tham gia

Kirin đã hỗ trợ Habeco và Sabeco đưa cán bộ sang Nhật Bản tập huấn về xử lý nước thải và giảm chi phí sản xuất…

Tập đoàn đồ uống 21 tỷ USD của Nhật muốn mua cổ phần Sabeco

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Kirin.

“Tập đoàn Kirin mong muốn đầu tư chiến lược dài hạn vào Sabeco để đưa doanh nghiệp này lớn mạnh Bên cạnh đây, lưu giữ được thương hiệu địa phương”.

Đó là khẳng định của Keisuke Nishimura, Phó chủ tịch điều hành -Thành viên cấp cao Hội đồng quản trị Tập đoàn Kirin (Nhật Bản), ở buổi làm việc có Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, chiều 17/8.

Ông Keisuke Nishimura cho biết, qua hơn 100 năm làm việc, Kirin Holdings đã trở thành 1 tập đoàn có tính toàn cầu có 188 doanh nghiệp con và dao động 40.000 nhân viên, doanh thu năm 2016 đạt 18,7 tỷ USD. Tập đoàn hiện đang làm việc trong hai lĩnh vực chính là thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và sinh hóa có tổng tài sản là 21,3 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Kirin đã hợp tác có Interfood cộng phát triển nhãn hiệu Wonderfarm, từ nhãn hiệu này đã phát triển nhiều dòng sản phẩm đa dạng. Với ngành bia, rượu của Việt Nam, Kirin đã hỗ trợ Habeco và Sabeco đưa cán bộ sang Nhật Bản tập huấn về xử lý nước thải và giảm kinh phí sản xuất.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh và phân tích cao Tập đoàn Kirin đã đầu tư vào Việt Nam và tiếp tục có chiến lược tăng thêm đầu tư ở đấy. Theo Phó thủ tướng, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực tranh giành, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phó thủ tướng cho rằng, chọn lọc tiếp tục tăng thêm đầu tư của Kirin ở Việt Nam là chọn lọc đúng đắn. Thị trường bia và đồ uống Việt Nam có nhiều tiềm năng bởi Việt Nam là đất nước nhiệt đới, đông dân và lượng khách du lịch đang càng ngày càng tăng lên, nhu cầu đồ uống có cồn và không cồn tăng cao.

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp, thoái vốn Nhà nước ở những doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm giữ. Những thương hiệu lớn như Habeco, Sabeco, Vinamilk cũng trong kế hoạch phân phối vốn và cổ phần hóa từ nay đến năm 2020. Đây là những lĩnh vực Việt Nam chủ trương Nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối và cổ phần ở doanh nghiệp. Phó thủ tướng hoan nghênh Kirin quan tâm đến việc thoái vốn ở 1 thương hiệu lớn như Sabeco.

Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam mong muốn ngoài sản phẩm bia, Kirin tìm hiểu mở rộng đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống, nhất là đồ uống từ trái cây tươi của Việt Nam bởi giai đoạn này công nghệ chế biến đồ uống trái cây còn hạn chế mà nguyên liệu rất nhiều, tiềm năng lớn và nhu cầu rất cao.

“Chính phủ Việt Nam rất khuyến khích những đồ uống không có cồn và không có ga”, Phó thủ tướng nói.

Là doanh nghiệp bia rượu lớn nhất Việt Nam có dao động 40% thị phần, Tổng doanh nghiệp Bia – Rượu và Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) là doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam, có dao động 40% thị phần. Năm 2017, Sabeco đặt kế hoạch phân phối 1,664 tỷ lít bia, tăng 4,7% so có kế hoạch. Tổng doanh thu hợp nhất là 34.471 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dao động 4.703 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức chuẩn bị chia 35%, nộp ngân sách 9.2632 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, Chính phủ sẽ áp dụng phân phối vốn Nhà nước ở Sabeco và áp dụng tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp, rà soát, đẩy mạnh thoái vốn những khoản đầu tư rủi ro, kém hiệu quả của doanh nghiệp này.

Ngoài Kirin, mới đấy, 1 số hãng bia lớn trên địa cầu, trong đây có hãng bia lớn nhất Philippines là San Miguel cũng đã ngỏ ý muốn mua lại cổ phần thoái vốn của Nhà nước ở Sabeco.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0