Tham vọng “taxi hóa” bầu trời của startup chế tạo máy bay chạy điện

Lilium chuẩn bị công bố máy bay 5 chỗ ngồi chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2019 và tung ra dịch vụ "taxi bay" v&#

Nảy ý tưởng lập công ty triệu “đô” khi phỏng vấn xin rửa bát thuê
Chi phí không chính thức phát sinh ở mọi công đoạn kinh doanh
[Infographic] Hãng xe điện Tesla lớn cỡ nào?

Lilium chuẩn bị công bố máy bay 5 chỗ ngồi chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2019 và tung ra dịch vụ "taxi bay" vào năm 2025….

Tham vọng “taxi hóa” bầu trời của startup chế tạo máy bay chạy điện

4 nhà đồn sáng lập của Lilium – Ảnh: Forbes.

Startup taxi bay Lilium của Đức mới đây huy động được 90 triệu USD cho dịch vụ máy bay chạy điện 5 chỗ ngồi, Forbes cho biết.

Trong khi cuộc đua phát triển xe tự lái và tàu siêu tốc Hyperloop đang càng ngày càng quyết liệt, startup Lilium của Đức lại có tham vọng chinh phục bầu trời có dịch vụ taxi bay theo đề nghị, vận chuyển hành khách quanh 1 số đô thị đông đúc bằng “cỗ máy” chạy điện công nghệ cao, nhỏ và êm ái hơn so có trực thăng.

Lilium chuẩn bị dùng số vốn mới nhận được để chiêu mộ thêm nhân tài hàng không cũng như kỹ sư điện trình độ cao, cộng có 70 nhân viên GĐ này để phát triển dòng máy bay chạy điện 5 chỗ ngồi Lilium Jet, có khả năng cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng mà không cần các con phố bay dài.

Trước đây, startup đã cho chạy thử nghiệm mô hình máy bay 2 chỗ ngồi chạy bằng pin. Giám đốc thương mại của Lilium, Remo Gerber, cho biết chiếc “taxi bay” này có thể bay liên tục trong 1 giờ mỗi lần sạc có vận tốc 300km/h. Tốc độ này tương đương 5 phút bay cho hành trình từ Manhattan tới sân bay quốc tế John F. Kennedy, vốn mất 1 giờ đồng hồ nếu đi bằng xe 4 bánh.

Mục tiêu của Lilium Jet là nâng tầm bay mỗi lần sạc lên 300 km ở tốc độ tối đa. Máy bay này sẽ có kích cỡ nhỏ hơn và gây ra ít tiếng ồn hơn so có máy bay trực thăng. “Chúng tôi giảm tiếng ồn xuống tương đương có 1 chiếc xe máy”, nhà đồng sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) của Lilium, Daniel Wiegand nói.

Máy bay điện của Lilium chạy bằng pin lithium-ion nhằm làm giảm khí thải khi hoạt động và giảm tiếng ồn. Với dịch vụ của Lilium, khành khách chỉ việc đặt máy bay giống như 1 sốh gọi xe Uber hay Grab GĐ này, điểm khác là thay vì đi dưới mặt đất thì họ được bay lượn trên bầu trời.

Dự kiến, Lilium sẽ công bố Lilium Jet vào năm 2019 và tung dịch vụ “taxi bay” theo đề nghị vào năm 2025.

Cùng có hơn 11 triệu USD huy động được trước đây, số vốn lần này “sẽ đưa chúng tôi tới GĐ thứ hai có ý tưởng sản xuất máy bay thương mại giúp 1 sốh tân hoàn toàn 1 sốh lưu thông ra – vào 1 số đô thị lớn của chúng ta”, Wiegand cho biết trong 1 thông cáo. “Khoản đầu tư sẽ giúp Lilium trở thành 1 trong các dự án máy bay chạy điện được đầu tư nhiều nhất trên địa cầu”.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn mới của Lilium gồm hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Tencent, hãng quản lý tài sản LGT, quỹ đầu tư mạo hiểm VC Atomico và Obvious Ventures.

Trong khi đây, 1 số đối thủ của Lilium, như dự án của tỷ phú Google, Larry Page hay Uber cũng đang tích cực phát triển dịch vụ mới này. Trong đây, dù chưa tiết lộ về vốn đầu tư cho dự án của mình, Uber cho biết có kế hoạch công bố mạng lưới “xe bay” vào năm 2020 và tung ra dịch vụ vận chuyển vào năm 2023.

Uber cho biết đang hợp tác có 1 số đô thị Dallas và Forth Worth, bang Texas, và Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, để thử nghiệm dịch vụ này. Uber cũng đang làm việc có 5 hãng máy bay gồm Embraer, Bell Helicopter, Aurora Flight Sciences, Pipistrel Aircraft và Mooney để phát triển phương tiện của mình.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0