Thần đồng Trung Quốc 13 tuổi thành tân sinh viên trường y

Sau khi đạt kết quả ấn tượng ở kỳ thi đại học được phân tích khó nhất địa cầu, nữ sinh 13 tuổi trúng tuyển trường y danh tiếng. Chen Shuyin vừa tốt n

Cô bé Mỹ được hai mẹ đưa đi khai giảng
5 câu truyện cười xả stress bằng tiếng Anh
CLB sáng tạo robot dành cho học sinh đam mê lập trình

Sau khi đạt kết quả ấn tượng ở kỳ thi đại học được phân tích khó nhất địa cầu, nữ sinh 13 tuổi trúng tuyển trường y danh tiếng.

Chen Shuyin vừa tốt nghiệp trung học ở đô thị Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông mùa hè này, khi vừa tròn 13 tuổi. Hiện em là tân sinh viên trường Y của Đại học Chiết Giang, theo China Daily ngày 27/8.

Chen sớm biểu hiện khả năng nổi bật về học tập. 7 tuổi, em vào trung học cơ sở, chỉ sau 1 năm ở cấp tiểu học. Dù nhỏ tuổi, em luôn nằm trong top 30 học sinh hoàn hảo của trường.

Lên 9 tuổi, em lại “nhảy cóc” lên bậc trung học phổ thông, sau khi giành được số điểm cao thứ 13 toàn đô thị trong đợt tuyển sinh.

Chen tham dự kỳ thi đại học quốc gia, hay còn gọi là “gaokao”, được phân tích khốc liệt bậc nhất địa cầu. Kết quả, em dư 135 điểm để được hưởng ứng vào những trường đại học danh tiếng Trung Quốc.

than-dong-trung-quoc-13-tuoi-thanh-tan-sinh-vien-truong-y

Chen Shuyin trong lễ khai giảng ở trường đại học hôm 27/8, vài ngày sau sinh nhật 13 tuổi. Ảnh: Ecns

Bố Chen cho biết con gái không có nhiều điểm khác biệt so có KH bè đồng trang lứa. Em khá trầm tính, thích đọc sách trong thời gian rảnh và có kỹ năng học tập tốt.

Khi được hỏi về cuộc sống ở trường đại học, Chen Shuyin hào hứng có việc kết thêm nhiều KH mới. Tân sinh viên trẻ tuổi nhất trường cho biết không gặp gặp khó gì trong việc giao tiếp có KH cộng lớp.

Chen muốn nghiên cứu kỹ y học lâm sàng ở Đại học Chiết Giang.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0