Thế Giới Di Động, Trần Anh cùng xin ý kiến cổ đông sau tin đồn thâu tóm

Cả hai đơn vị này đều sắp xin ý kiến cổ đông bằng văn bản cho kế hoạch phát triển thời gian tới... Trước đây, ông Nguyễn Đức Tài

Công ty mẹ Google cân nhắc rót 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber tại Mỹ
Apple chính thức công bố ra mắt iPhone 8
[Video] Trung Quốc thử nghiệm bus tự lái chạy điện đầu tiên

Cả hai đơn vị này đều sắp xin ý kiến cổ đông bằng văn bản cho kế hoạch phát triển thời gian tới…

Thế Giới Di Động, Trần Anh cùng xin ý kiến cổ đông sau tin đồn thâu tóm

Trước đây, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động cho biết, kế hoạch mua lại 1 chuỗi điện máy được Thế Giới Di Đông “đàm phán gần như đã xong”.

Sau những đồn đoán cho rằng Thế Giới Di Động đang tính việc thâu tóm Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, hiện cả hai đơn vị này đều sắp xin ý kiến cổ đông bằng văn bản cho kế hoạch phát triển thời gian tới.

Cụ thể, theo nguồn tin của VnEconomy, Thế Giới Di Động hôm 4/8 đã gửi văn bản tới những cổ đông để xin ý kiến thông qua mức ngân sách mới cho vận hành M&A từ 500 tỷ lên 2.500 tỷ đồng, có mục đích là để thực hiện M&A có những công ty phân phối lẻ.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, chuẩn bị đến 20/8 thì sẽ có kết quả. Chỉ cần 75% cổ đông được xin ý kiến chấp thuận là kế hoạch nâng vốn sẽ được thông qua. Nguồn vốn tài trợ cho việc nâng ngân sách M&A của Thế Giới Di Động được lấy từ vốn và và phát hành trái phiếu, lợi nhuận chưa phân phối và phát hành cổ phiếu mới.

Bên cạnh đây, Hội đồng Quản trị Thế Giới Di Động cũng trình đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị thực hiện vận hành M&A thuộc thẩm quyền của đại hội đồng cổ đông, bởi thế việc chuyển nhượng công ty nào sẽ do Hội đồng Quản trị chọn lọc, không phải xin ý kiến cổ đông nữa.

Trong khi đây, về phía Trần Anh, đến 21/8 tới, công ty này cũng sẽ gửi văn bản tới cổ đông về 1 số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của công ty.

Dù vậy, Trần Anh không nêu chi tiết có nội dung liên quan đến việc phân phối cổ phần công ty hay không. Ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Trần Anh chỉ cho biết, sau khi xin ý kiến cổ đông, công ty sẽ có tài liệu cụ thể.

Trước đây, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động cho biết, kế hoạch mua lại 1 chuỗi điện máy được Thế Giới Di Đông “đàm phán gần như đã xong”.

Công ty cũng chuẩn bị sẽ phát hành 6,7 triệu cổ phiếu cho không quá 10 nhà đầu tư, chiếm 2,18% số lượng cổ phiếu đang lưu hành theo hình thức phát hành riêng lẻ, để tăng vốn điều lệ.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0