Thiếu lực hỗ trợ, vàng sụt giá liên tục

Sau khi đạt đỉnh của 5 tháng cách đây gần 1 tuần, giá vàng miếng hiện đã giảm hơn 600.000 đồng/lượng... Diễn biến giá

Ngân hàng Nhà nước “cầu thị và thực hiện” kết luận thanh tra
“Khởi tố nguyên Phó thống đốc không ảnh hưởng hoạt động ngân hàng”
Tỷ giá USD/VND và 205 tỷ USD thông suốt

Sau khi đạt đỉnh của 5 tháng cách đây gần 1 tuần, giá vàng miếng hiện đã giảm hơn 600.000 đồng/lượng…

Thiếu lực hỗ trợ, vàng sụt giá liên tục

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Mất đi nguồn lực hỗ trợ quan trọng, giá vàng địa cầu tiếp tục giảm khá mạnh, kéo giá vàng miếng trong nước xuống mức thấp nhất trong hơn 10 ngày.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng ở doanh nghiệp này hiện giảm tương ứng 110.000 đồng/lượng và 140.000 đồng/lượng.

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng và 36,65 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Biểu đồ giá vàng của DOJI cho thấy giá vàng miếng SJC đang rẻ nhất từ hôm 3/9. Sau khi đạt đỉnh của 5 tháng ở ngưỡng 37,3 triệu đồng/lượng nhữngh đây gần 1 tuần, giá vàng miếng hiện đã giảm hơn 600.000 đồng/lượng. Trước đây, giá vàng đã tăng dao động 800.000 đồng/lượng trong vòng 1 tuần.

Giới kinh doanh vàng ở Hà Nội cho biết phân khúc phản ứng khá dè dặt có đợt biến động này của giá vàng, dù giá vàng tăng cao và chênh lệch giữa giá vàng trong nước có địa cầu rút ngắn. Đại diện 1 doanh nghiệp kim hoàn cho biết lượng khách chuyển nhượng mỗi ngày có tăng nhưng không ồ ạt, và khách chủ yếu chuyển nhượng có khối lượng nhỏ lẻ.

Sáng nay, giá vàng SJC phân phối lẻ cao hơn giá vàng địa cầu quy đổi dao động 450.000 đồng/lượng.

Xu hướng ổn định của giá USD tự do và ngân hàng tiếp tục duy trì. Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay giữ phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra). Ngân hàng Vietcombank vẫn giữ báo giá ngoại tệ này ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Tư ở phân khúc New York, giá vàng giao ngay giảm 8,9 USD/oz, tương đương giảm 0,7%, còn 1.323,5 USD/oz. Trong phiên châu Á sáng nay, khi hơn 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giảm thêm 1,8 USD/oz, còn 1.321,7 USD/oz.

So có đỉnh giá trên 1.350 USD/oz thiết lập nhữngh đây ít hôm, giá vàng địa cầu hiện đã giảm dao động 2,2%.

Tuần trước, giá vàng được hậu thuẫn bởi 1 loạt nhân tố gồm căng thẳng trên phân phối đảo Triều Tiên và đồng USD mất giá.

Tuy nhiên, tuần này, căng thẳng Triều Tiên đã lắng dịu và đồng USD bình phục không ngừng nghỉ. Ngoài ra, phân khúc chứng khoán địa cầu tăng điểm cũng khiến sức quyến rũ của kim loại quý suy giảm.

Đồng USD hôm qua có phiên tăng giá thứ ba không ngừng nghỉ. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh so có 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh giảm nhẹ về mức 92,489 điểm trong phiên sáng nay ở châu Á, sau khi lên mức 92,53 điểm vào đêm qua, mức cao nhất kể từ ngày 5/9.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Dollar Index giảm còn hơn 92 điểm, thấp nhất 2 năm rưỡi, khi giới đầu tư lo ngại về siêu bão Irma và tình hình Triều Tiên.

Sau vấn đề địa chính trị và thiên tai, giới đầu tư Mỹ hiện đã chuyển sự chú tâm sang những số liệu kinh tế. Trong đây, thống kê lôi kéo sự quan tâm đặc thù là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mở phân phối trong ngày thứ Năm, bởi số liệu này sẽ ảnh hưởng đến lập trường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về lãi suất.

Kỳ vọng FED tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2017 đã giảm xuống trong thời gian gần đây do lạm phát thấp ở Mỹ.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0