Thủ tướng đặt hàng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Thủ tướng đề nghị Học viện tập trung luận chứng khoa học về mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị ở Việt Nam... Ngày 5/9, Thủ tướng N

Tăng cơ hội làm việc tại công ty đa quốc gia nhờ giỏi tiếng Anh
Google thưởng 10.000 USD cho nam sinh phát hiện lỗi bảo mật
‘Công thức’ dễ đạt điểm cao trong bài thi nói tiếng Anh

Thủ tướng đề nghị Học viện tập trung luận chứng khoa học về mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị ở Việt Nam…

Ngày 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu ở buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh, công tác đào tạo, thi công đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng, Nhà nước có ý nghĩa độc đáo quan trọng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”.

Theo Thủ tướng, chất lượng đào tạo của Học viện thời gian qua tuy đã được nâng cao nhưng vẫn chưa cung cấp đề nghị. Nội dung chương trình còn khô cứng, thiếu quyến rũ. Phương pháp đào tạo đổi mới còn chậm, chưa đồng bộ…

thu-tuong-dat-hang-hoc-vien-chinh-tri-quoc-gia-ho-chi-minh

Thủ tướng phát biểu ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ngày 5/9. Ảnh: VGP

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, nhiệm vụ của Học viện thời gian tới ngoài đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý còn phải là trọng điểm quốc gia nghiên cứu kỹ khoa học về lý luận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học chính trị và 1 số ngành khoa học xã hội – nhân văn.

Chương trình giảng dạy phải gắn liền có đề nghị nâng cao kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Các nội dung Đảng chống suy thoái, chuyển hóa; Chính phủ tập trung thi công Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí phải được đưa vào giảng dạy.

Thủ tướng đề nghị Học viện tập trung luận chứng khoa học và thuyết phục về 1 số vấn đề cấp thiết. Đó là mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị ở Việt Nam; cơ sở lý luận và thực tiễn của 1 Chính phủ kiến tạo phát triển; mối quan hệ giữa phát triển và quản trị quốc gia có quản trị toàn cầu trong điều kiện địa cầu đang bước vào cuộc một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư; mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ…

Cho rằng đây là một vài vấn đề lớn, phức tạp nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối có sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ nói riêng và vận hành của một vài cấp, ngành nhìn chung, Thủ tướng tin tưởng có đội ngũ nhà khoa học đông đảo, trí tuệ và tâm huyết, Học viện sẽ cung cấp tốt một vài đề nghị, nhiệm vụ này.

Yêu cầu học viên phải xem thời gian học tập, nghiên cứu kỹ lý luận ở Học viện là thời cơ quý để tiếp tục rèn luyện tư một vàih người cán bộ một vàih mạng, Thủ tướng nói: “Không ai có quyền vin vào một vài gặp khó, tiêu cực, một vài gặp khó, thách thức giai đoạn này để tự cho phép mình làm một vài điều sai trái. Cuộc sống có nhiều thử thách thì chúng ta càng phải tu dưỡng đạo đức, hoàn hảo và phẩm chất công bộc, đầy tớ của nhân dân như Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn”.

Trong 68 năm qua, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đào tạo, bồi dưỡng hàng triệu lượt cán bộ đảm nhiệm một vài cương vị công tác quan trọng trong một vài cơ quan Đảng, Nhà nước và toàn hệ thống chính trị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Học viện đã phối hợp có Ban Tổ chức Trung ương tổ chức thành công 6 lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cấp cao cho hơn 500 học viên, trong đây có 113 người đã trở thành ủy viên Trung ương Đảng khóa 12.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0