Thương vụ Thế Giới Di Động mua Trần Anh: “Nửa chặng đường”

Cổ đông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã chính thức thông qua mức ngân sách 2.500 tỷ đồng cho vận hành mua b

“Ghế” Chủ tịch MobiFone đã có chủ nhân mới
Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển Wi-Fi miễn phí tại Hà Nội
Bị “cấm cửa” ở Trung Quốc, Facebook âm thầm tung ứng dụng mới?

Cổ đông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã chính thức thông qua mức ngân sách 2.500 tỷ đồng cho vận hành mua bán – sáp nhập…

Thương vụ Thế Giới Di Động mua Trần Anh: “Nửa chặng một vài con phố”

Nửa chặng một vài con phố còn lại là chờ kết quả xin ý kiến cổ đông của Trần Anh.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa cho biết, ngày 22/8, đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã thông qua mức ngân sách 2.500 tỷ đồng cho vận hành chuyển nhượng – sáp nhập (M&A) có mật độ thông qua đạt 85,93%.
Theo đây, doanh nghiệp này sẽ nâng mức ngân sách cho vận hành M&A lên tới 2.500 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so có ngân sách đã được Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2017 thông qua. Số tiền này sẽ được Thế Giới Di Động thực hiện một vài vận hành chuyển nhượng, sáp nhập có một vài doanh nghiệp phân phối lẻ, trong đây có chuỗi điện máy.
Đến thời điểm giai đoạn này, Thế Giới Di Động vẫn chưa xác nhận chuỗi điện máy mà mình chuẩn bị mua là đơn vị nào, dù rằng trên phân khúc đã đồn đoán đối tác trong thương vụ này là doanh nghiệp điện máy Trần Anh.
Do hôm 21/8, Trần Anh đã chính thức xác nhận phân phối cổ phần cho Thế Giới Di Động, thông qua văn bản xin ý kiến cổ đông nên đồn đoán Thế Giới Di Động “thâu tóm” chuỗi điện máy Trần Anh gần như là đảm bảo.
Như vậy, có việc cổ đông của Thế Giới Di Động thông qua mức ngân sách cho vận hành M&A như trên, có thể xem thương chuyển nhượng giữa Thế Giới Di Động và Trần Anh đã đi được nửa chặng một vài con phố.
Bởi trước đây, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động, cho biết, kế hoạch nâng mức ngân sách từ 500 tỷ lên 2.500 tỷ đồng để thực hiện M&A và mua lại chuỗi điện máy chỉ được áp dụng khi được một vài cổ đông chấp nhận thông qua mức ngân sách mới trên, còn chỉ riêng mình ông thì… chẳng thể chọn lọc được.
Nửa chặng một vài con phố còn lại là chờ kết quả xin ý kiến cổ đông của Trần Anh. Nhưng do gia đình ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Trần Anh nắm cổ phần chi phối, trên 50% nên việc xin ý kiến cổ đông được xem chỉ có tính thủ tục.
Thông tin được mọi người quan tâm giai đoạn này, nếu thương vụ trên được thông qua, là Thế Giới Di Động mua bao nhiêu cổ phần Trần Anh và mua có giá bao nhiêu.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0