Trần Anh lần đầu công khai bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

Trần Anh chính thức xác nhận việc bán cổ phần cho Thế Giới Di Động... Trần Anh đã chính thức gửi văn bản tới cổ đông về 1 số nội dung

Thế Giới Di Động, Trần Anh cùng xin ý kiến cổ đông sau tin đồn thâu tóm
Doanh nghiệp nội dung số: Teo tóp vì “bảo hộ ngược”?
Những điểm bạn cần biết khi dùng máy bơm hút bùn

Trần Anh chính thức xác nhận việc bán cổ phần cho Thế Giới Di Động…

Trần Anh lần đầu công khai bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

Trần Anh đã chính thức gửi văn bản tới cổ đông về 1 số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Sáng 21/8, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) đã chính thức gửi văn bản tới cổ đông về 1 số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Theo đây, Trần Anh cho biết, mục đích lấy ý kiến là thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động thực hiện một số giao dịch nhận giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) dẫn đến mật độ có trên 25% vốn điều điều lệ TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai và phương án hủy niêm yết tự nguyện ở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Trần Anh cho VnEconomy biết, đến 31/8 là thời hạn cuối cùng để cổ đông gửi lại văn bản, sau đây kết quả thế nào Trần Anh sẽ tài liệu chi tiết.

Như vậy, sau nhiều đồn đoán Thế Giới Di Động “thâu tóm” Trần Anh, doanh nghiệp này đã chính thức xác nhận về việc phân phối cổ phần cho tập đoàn phân phối lẻ lớn nhất giai đoạn này của Việt Nam là Thế Giới Di Động.

Ông Kiên không tiết lộ về mật độ cổ phần chuẩn bị sẽ phân phối cho Thế Giới Di Động, mà cho biết, theo quy định, cứ phân phối 25-100% cổ phần là doanh nghiệp phải xin ý kiến cổ đông.

Tính đến ngày 31/12/2016, ông Trần Xuân Kiên và vợ là bà Đỗ Thị Thu Hường đang nắm tổng cộng 11 triệu cổ phiếu TAG – tương ứng mật độ có 44% vốn điều lệ. Ngoài ra, chị vợ ông Kiên là bà Đỗ Thị Kim Liên cũng có 5,88% vốn, hai vợ chồng em gái ông Kiên là bà Trần Thị Vân Trang và Hoàng Anh Tuấn cũng đang nắm giữ 6% vốn của Trần Anh.

Theo phân tách, cổ phiếu của Trần Anh khá cô đặc, có việc gia đình ông Kiên nắm chi phối nên việc xin ý kiến cổ đông gần như không có nhiều gặp khó và chỉ là thủ tục để thực hiện thương vụ chuyển nhượng giữa Trần Anh và Thế Giới Di Động.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0