Trục trặc sản xuất, iPhone 8 sắp ra mắt có thể “cháy hàng”

Trục trặc trong quy trình sản xuất có thể khiến iPhone 8 "cháy hàng" trong các tuần đầu công bố... iPhone 8 chuẩn

Walmart “bắt tay” Google cung cấp dịch vụ mua sắm qua giọng nói
Walmart bắt tay Google mở dịch vụ mua sắm qua giọng nói
Chủ tịch Bkav: “Tôi đã không bị ném đá nếu làm Bphone giá rẻ”

Trục trặc trong quy trình sản xuất có thể khiến iPhone 8 "cháy hàng" trong các tuần đầu công bố…

Trục trặc sản xuất, iPhone 8 sắp công bố có thể “cháy hàng”

iPhone 8 chuẩn bị công bố vào ngày 12/9 tới.

Phiên bản iPhone mới chuẩn bị công bố vào ngày 12/9 đang gặp trục trặc ở khâu sản xuất và có thể gây thiếu nguồn cung nghiêm trọng khi bạn bắt đầu đặt hàng vào cuối tháng này, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết.

Trục trặc này đẩy lùi công đoạn sản xuất của iPhone 8 lại dao động 1 tháng. Hiện cả Apple và Foxconn đều từ chối bình luận về tài liệu này.

Vài tháng trước, việc sản xuất iPhone 8 bị gián đoạn khi Apple chọn lọc sử dụng màn hình OLED giống như của các đối thủ Samsung cho phiên bản iPhone mới. Cùng đây, hãng “táo khuyết” cũng chọn lọc bỏ nút “home” chứa cảm biến vân tay để mở khóa thiết bị và tích hợp tính năng này trên màn hình mới, điều tương đối gặp khó trong thời gian ngắn, nguồn tin thân cận có sự việc cho biết.

Khi thời hạn tới, Apple cuối cộng chọn lọc từ bỏ cảm biết vân tay, theo đây người dùng sẽ mở khóa bằng cách bấm mật khẩu theo cách cũ hoặc có thể bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mới, nguồn tin trên cho biết.

Apple và các nhà cung cấp cũng gặp rắc rối có việc sản xuất màn hình OLED. Các màn hình này hiện được sản xuất ở doanh nghiệp con của Samsung Electronics ở Việt Nam. Không giống màn hình OLED trên smartphone của Samsung có màn hình và tấm cảm biến được tích hợp, màn hình của iPhone có tấm cảm biến đặt ngoại khu, 1 nguồn tin thân cận khác cho hay. Quy trình sản xuất iPhone đề nghị nhiều bước hơn so có của Samsung, gây rủi ro sai sót trong sản xuất cao hơn.

Người phát ngôn của Samsung Display, đơn vị hoạt động doanh nghiệp con ở Việt Nam của Samsung, từ chối đưa ra bình luận về việc này.

Foxconn Technology Group, doanh nghiệp lắp ráp iPhone lớn nhất địa cầu, hiện đang đẩy mạnh việc sản xuất ở khu công trình nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Công ty này trả thưởng cho các nhân viên giúp tuyển thêm người cho nhà máy. Hồi tháng 6, Foxconn cho biết khu nhà máy ở Trịnh Châu đang có dao động 250.000 công nhân.

Từ năm 2008, Apple không ngừng nghỉ phải đối mặt có hiện trạng thiếu nguồn cung cho các phiên bản iPhone mới. Năm 2014, khi Apple cách tân kiểu dáng iPhone lần cuối đã khiến Foxconn phải vật lộn do trục trặc trong việc sản xuất màn hình.

Thông thường, iPhone hay “cháy hàng” khi mới công bố, nhưng nếu hiện trạng thiếu nguồn cung kéo dài trong kỳ phân phối hàng Thứ nhất, giới đánh giá và các nhà đầu tư có thể sẽ giảm dự đoán doanh thu trong kỳ nghỉ lễ quan trọng. Hiện giới đánh giá dự đoán Apple sẽ phân phối được dao động 5 triệu chiếc trong tuần cuối cộng của tháng 9.

Phiên bản iPhone 8 nhận được kỳ vọng lớn bởi giới sành công nghệ cũng như các nhà đầu tư của Apple. Kỳ vọng phiên bản mới này sẽ giúp bình phục doanh thu của Apple đã giúp đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao kỷ lục trong vài tháng gần đây.

iPhone 8 chuẩn bị có giá từ 1.000 USD – cao hơn hẳn các đời iPhone trước, 1 phần vì được chế tạo bằng các linh kiện đắt tiền hơn.

iPhone là sản phẩm quan trọng nhất của Apple, đâyng góp dao động 2/3 tổng doanh thu của Apple. Theo số liệu của doanh nghiệp nghiên cứu kỹ IDC, Apple chiếm dao động 15% phân khúc smartphone toàn cầu trong quý 1 năm nay, xếp sau đối thủ Hàn Quốc Samsung có thị phần 23%.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2017 của Apple cho biết tính đến cuối tháng 6 năm nay, hãng đã phân phối được 1,2 tỷ chiếc iPhone. Trong quý 2, doanh số iPhone tăng 1,6% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt mức 41,03 triệu chiếc.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0