Trường đầu tiên ở TP HCM công bố điểm chuẩn bổ sung

Điểm trúng tuyển đại học chính quy theo nguyện vọng bổ sung của Học viện Cán bộ TP HCM tăng 1-2,75 ở nhiều ngành so có điểm chuẩn đợt 1. Học viện Cán

Việt Nam có thể nhập khẩu chương trình đạo tạo của Phần Lan
Trắc nghiệm cách dùng exact, accurate, proper, precise
Sinh viên SIU học tiếng Anh, tin học miễn phí

Học viện Cán bộ TP HCM (thuộc UBND TP HCM) vừa ra mắt kết quả đại học đợt 2 theo cả hai phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và xét điểm học bạ THPT.

Điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Luật (xét học bạ 25,93; xét điểm thi THPT quốc gia 24). Năm nay, học viện có 1.200 chỉ tiêu đại học chính quy và tuyển bổ sung đợt 1 hơn 300 suất.

truong-dau-tien-o-tp-hcm-cong-bo-diem-chun-bo-sung

Hiện, nhiều đại học tuyển bổ sung đợt 1 do số sinh viên nhập học ít hơn chỉ tiêu đề ra.

Đại học Sư phạm TP HCM nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia cho những ngành Giáo dục đặc thù (điểm nhận hồ sơ 22); Giáo dục chính trị (22,5); Giáo dục thể chất (18,75); Giáo dục quốc phòng – an ninh (18); Sư phạm Sinh học (24,25); Sư phạm lịch sử (24); Sư phạm tiếng Nga (17,15); Ngôn ngữ Nga (15,5) và Địa lý học (16).

Điểm xét tuyển gồm tổng điểm ba môn trong công trình (không nhân hệ số) cùng có điểm ưu tiên (nếu có). Trường cũng xét tuyển theo học bạ THPT và thành tích thi đấu có thí sinh, ứng dụng riêng cho ngành Giáo dục thể chất.

Năm nay, Đại học Sư phạm TP HCM có gần 4.000 chỉ tiêu có điểm chuẩn đợt 1 dao động 15,5-26,25.

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) xét tuyển bổ sung 95 chỉ tiêu ở bốn ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản, Kỹ thuật thi công, Kỹ thuật không gian và Kỹ thuật môi trường (điểm nhận hồ sơ 18-20,5).

Với chương trình liên kết có những đại học nước ngoài, trường này tuyển bổ sung cho 16 ngành có điểm nhận hồ sơ từ 16,5.

Trước đây, nhiều đại học công lập ở đô thị cũng tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu như Đại học Văn hóa TP HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP HCM...

Mạnh Tùng