Trường Quốc tế iSchool Nha Trang bị ngưng tuyển sinh lớp 1

Chưa đủ điều kiện mở lớp khối tiểu học nhưng trường iSchool ở Nha Trang nhận 78 học sinh lớp 1 vào dạy. Ngày 25/8, ông Nguyễn Tuấn Tứ - Giám đốc Sở G

Hơn 1.200 học sinh Quảng Nam ‘bơ vơ’ trước năm học mới
Khánh thành trường Mầm non và Tiểu học Lê Quý Đôn
Ghềnh Đá Đĩa nằm ở tỉnh nào?

Ngày 25/8, ông Nguyễn Tuấn Tứ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa – cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị trường Quốc tế iSchool ở Nha Trang tạm ngưng tuyển sinh, tổ chức dạy 78 học sinh của ba lớp 1.

Hồi tháng 2, iSchool Nha Trang có đề án gửi Sở Giáo dục tỉnh, xin mở khối tiểu học. Qua kiểm tra nhiều lần, ngành công dụng xác định trường chưa đạt nguyên tắc về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và đạt nguyên tắc mở lớp bậc tiểu học.

Sở Giáo dục Khánh Hòa xác định trường iSchool ở Nha Trang chưa đủ điều kiện mở dạy lớp 1. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo ông Tứ, việc trường iSchool tuyển sinh, giảng dạy ba lớp 1 là tự phát. “Sở đề nghị trường thông báo phụ huynh rút hồ sơ để làm thủ tục nhập học vào một số trường khác”, ông Tứ nói và cho biết sắp tới, đơn vị tiếp tục kiểm tra nếu trường đạt điều kiện mới tham khảo cho mở lớp khối tiểu học.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc điều hành hệ thống trường iSchool thừa nhận mở lớp dạy cấp 1 ở Nha Trang khi chưa được cấp phép là lỗi của đơn vị.

Học sinh lớp 1 đến trường sáng nay và được giáo viên giảng dạy trong một số phòng, ông Tuấn lý giải đây chỉ là rèn kỹ năng sống cho một số bé.

Giám đốc điều hành hệ thống trường iSchool nói rằng, đơn vị đã cung cấp tài liệu bổ sung, cung cấp đề nghị của Sở Giáo dục để một số học sinh lớp 1 được học đúng quy định.

Xuân Ngọc