Truyền thống ngày khai trường trên thế giới

Học sinh Đức được bố mẹ dự kiến chiếc nón độc đáo chứa đầy kẹo, học sinh Nga tặng hoa cho thầy cô và được nhận lại bóng bay. Ngày khai trường trên đị

Google thưởng 10.000 USD cho nam sinh phát hiện lỗi bảo mật
Thử tài trắc nghiệm sự khác biệt giữa See, Look và Watch
Bí quyết giúp con đạt học bổng toàn phần Mỹ của nữ doanh nhân

Học sinh Đức được bố mẹ dự kiến chiếc nón độc đáo chứa đầy kẹo, học sinh Nga tặng hoa cho thầy cô và được nhận lại bóng bay.

Ngày khai trường trên địa cầu không diễn ra cộng thời điểm và có truyền thống khác nhau. Trong khi 1 số quốc gia tổ chức lễ khai giảng có rất nhiều làm việc chào mừng, học sinh ở 1 số nước đi thẳng vào lớp như ngày lẽ thường trong năm.

Đức

Theo truyền thống hơn 200 năm, trẻ em Đức được dự kiến 1 “chiếc nón trường học” – Schultuete chứa đầy công cụ học tập, đồ chơi, chocolate, kẹo ngọt và một số món quà nhỏ. Nón được làm bằng giấy, trang trí đầy sáng tạo, màu sắc rực rỡ và có kích thước lớn gần bằng đứa trẻ. Đây là một sốh phụ huynh Đức khiến ngày Thứ nhất đến trường hoặc trở lại trường phát triển thành vui vẻ hơn đối có em nhỏ.

truyen-thong-ngay-khai-truong-tren-the-gioi

Schultuete chứa rất nhiều thứ thú vị, khiến trẻ thích thú. Ảnh: Pinterest

Anh

Ở Anh và xứ Wales, năm học bắt đầu vào tuần Thứ nhất của tháng 9, kết thúc dao động nửa đầu tháng 7 đối có trường tư, nửa sau tháng 7 đối có trường công. Đất nước này không có lễ kỷ niệm vào đầu năm học mà chỉ có vào dịp cuối năm. Ngày Thứ nhất trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, học sinh vào thẳng lớp học, không bị phân tán bởi điều gì khác.

Thổ Nhĩ Kỳ

Năm học bắt đầu vào ngày thứ hai giữa tháng 9, kết thúc vào ngày thứ sáu giữa tháng 6. Những bộ đồng phục mới tinh được diện vào ngày đầu năm học. Trong ngày này, học sinh sẽ có hoa đến tặng giáo viên.

Các bài học chưa thật sự bắt đầu, bởi ngày khai giảng chỉ như bước đệm để vào nếp sau kỳ nghỉ hè. Người Thổ Nhĩ Kỳ không chào mừng rộn ràng trong ngày khai giảng, nhưng sẽ có nhiều làm việc thú vị khi năm học kết thúc.

Nga

Ngày đầu năm học ở Nga được gọi là “ngày của tri thức”, được tổ chức long trọng. Theo truyền thống, học sinh thường mặc đồng phục, có một số bó hoa tươi tặng thầy cô và được nhận lại một số quả bóng bay.

truyen-thong-ngay-khai-truong-tren-the-gioi-1

Bóng bay là phần chẳng thể thiếu trong ngày khai trường ở Nga. Ảnh: My Guide Moscow

Indonesia

Năm học bắt đầu từ giữa tháng 7 và kết thúc giữa tháng 6 năm sau, trong đây có kỳ nghỉ vào tháng 12 và lễ Eid của người Hồi giáo, không cố định theo một số năm.

Truyền thống ngày khai giảng ở nước này giống 1 buổi định hướng. Học sinh mới được chia thành nhóm, mỗi nhóm có 2-3 học sinh khóa trên có nhiệm vụ thảo luận một số việc liên quan đến trường và khuyến khích một số em kết KH có nhau.

Cấp tiểu học ở Indonesia bắt đầu từ 6 đến 12 tuổi, cấp trung học cơ sở từ 13 đến 15 tuổi và cấp trung học phổ thông từ 16 đến 18 tuổi. Trường công lập ở Indonesia miễn giá thành học tập nhưng học sinh phải mua sách và đồ dùng trước khi năm học bắt đầu.

truyen-thong-ngay-khai-truong-tren-the-gioi-2

Học sinh ở Indonesia đi mua sách trước thềm năm học. Ảnh: Pinterest

Nhật Bản

Ở đất nước mặt trời mọc, năm học bắt đầu từ tháng 4. Học sinh được nghỉ dao động 1 tháng rưỡi từ tháng 7 đến tháng 8 và năm học thực sự kết thúc vào tháng 3, khác có quy định ở nhiều quốc gia.

Lễ khai giảng ở nước này có mục đích chào mừng học sinh mới, thường diễn ra trong phòng gym. Trong 1 buổi lễ điển hình, hiệu trưởng khích lệ học sinh mới đâyn nhận một số trải nghiệm thú vị và bổ ích trong thời gian ở trường. Sau đây, 1 học sinh lớp lớn, thường là trưởng hội học sinh và vài vị khách mời sẽ phát biểu. Buổi lễ thường kết thúc bằng 1 bài hát của một số học sinh lớp lớn. Cuối cộng, một số học sinh mới được giáo viên chủ nhiệm đâyn về lớp, trình làng và giải đáp một số gì sẽ diễn ra trong năm.

Chương trình giáo dục phổ thông ở Nhật Bản kéo dài 12 năm và phân cấp giống Indonesia. Thông thường, học sinh tiểu học không có đồng phục như học sinh cấp hai và cấp ba.

Mỗi lớp học có dao động 40 học sinh. Các em tự mua đồ dùng học tập, trong khi sách thường được trường cung cấp miễn phí.

Ả Rập Saudi

Năm học bắt đầu cuối tháng 8 và kết thúc cuối tháng 4. Với một số học sinh lần Thứ nhất đi học, một số em sẽ được chào mừng có lễ kỷ niệm kéo dài ba ngày. Trong thời gian này, một số em không phải học mà chỉ nghiên cứu KH bè, thi công một số mối quan hệ mới và làm quen có mọi thứ ở trường thông qua rất nhiều làm việc. Các giáo viên sẽ tặng hoa và đồ ăn cho học sinh.

Nam sinh và nữ sinh học trường riêng biệt. Mỗi người sẽ mất 12 năm để đã đi vào hoạt động chương trình, trong đây có sáu năm tiểu học, ba năm trung học cơ sở và ba năm trung học phổ thông. Mỗi cấp học được tổ chức ở một số tòa nhà riêng trong trường, hoặc có thể một số vị trí khác nhau trong khu vực. Tuy nhiên, bình thường một số người KH học sẽ trải qua 12 năm cộng nhau.

Tất cả nam sinh mặc trang phục truyền thống là áo choàng trắng vì không có quy định đồng phục cụ thể. Học sinh không phải mua sắm nhiều bởi sách, bút bi và bút chì được trường cung cấp.

Mỹ

Dù không có lễ kỷ niệm độc đáo, học sinh háo hức chọn trang phục trong ngày đầu năm học. Nếu không học trường tư, KH sẽ không phải mặc đồng phục. Do vậy, từ tháng trước, KH đến trọng điểm mua sắm có bố mẹ, chọn quần áo mới và đồ dùng học tập.

Trường học bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc giữa tháng 6. Ở một số trường trung học, ngày đầu năm học có thể là khi tập trung để trình làng đội bóng đá và đội cổ vũ. Các giáo viên mới sẽ được trình làng và phải thực hiện thách thức hay chơi trò chơi trước mặt mọi người. Học sinh cuối cấp được đối đãi độc đáo hơn bằng bữa sáng trong ngày Thứ nhất trở lại trường.

Bulgaria

Ở Bulgaria, ngày đầu năm học mới là sự kiện lớn. Trẻ em có hoa tặng giáo viên. Những làm việc thú vị như hát hò, nhảy nhót, phát biểu, đọc thơ… diễn ra ở khắp một số trường học. Các trò chơi được tổ chức có mục đích giúp học sinh gần gũi có nhau, làm quen có tập thể 1 một sốh sôi nổi trước khi phải ngồi yên tĩnh trong lớp suốt năm học.

Trong ngày này, học sinh không phải nghe giảng, ghi chép hay làm bài tập mà chỉ tham dự một số làm việc chào mừng.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0