Tỷ giá đồng Euro lên mức cao nhất 2 năm rưỡi

“Thị trường đang thất vọng về bài phát biểu của bà Yellen. Các nhà đầu tư đang bán ra đồng USD”... Ngoài đồng Euro, đồ

Vàng giảm giá, USD tự do nhích lên
Đại án OceanBank: Giữa năm bị mua 0 đồng, “cuối năm báo lãi 1.000 tỷ”
Cán mốc 37 triệu đồng/lượng, vàng SJC đắt nhất 5 tháng

“Thị trường đang thất vọng về bài phát biểu của bà Yellen. Các nhà đầu tư đang bán ra đồng USD”…

Tỷ giá đồng Euro lên mức cao nhất 2 năm rưỡi

Ngoài đồng Euro, đồng USD còn đang giảm giá so có 1 loạt đồng tiền chủ chốt khác – Ảnh: Telegraph.

Tỷ giá đồng Euro tăng lên mức 2 năm rưỡi so có đồng USD trong phiên chuyển nhượng sáng 28/8, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi không đưa ra phát biểu rằng đồng tiền này đang mạnh như kỳ vọng trước đấy của giới đầu tư.

Ngoài ra, hãng tin Reuters cho biết, lo ngại của phân khúc về ảnh hưởng của cơn bão Harvey đối có nền kinh tế Mỹ cũng gây áp lực giảm giá đối có đồng USD.

Vào khi dao động gần 9h sáng theo giờ Việt Nam, tỷ giá đồng Euro tăng 0,15% so có đồng USD, đạt mức 1,1934 USD/Euro. Trước đấy, có khi tỷ giá đồng tiền chung châu Âu so có đồng bạc xanh lên mức 1,1966 USD/Euro, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015.

Trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu, đồng Euro đã tăng giá dao động 1% sau khi ông Draghi có bài phát biểu về 1 loạt chủ đề như thương mại toàn cầu, nhưng lại không “đả động” gì đến việc đồng Euro tăng giá trong thời gian gần đấy. Bài phát biểu này của ông Draghi được đưa ra ở hội nghị ngân hàng trung ương thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ở Jackson Hole.

Bên cạnh đấy, việc Chủ tịch FED Janet Yellen không đề cập gì đến chính sách phân phối hàng tiền tệ của Mỹ trong bài phát biểu của bà ở Jackson Hole cũng giúp đồng Euro tăng giá so có USD.

Sự im lặng của ông Draghi về tỷ giá đồng Euro được giới đầu tư xem là tín hiệu cho thấy ECB sẵn sàng để cho Euro tăng giá cao hơn, dù điều này có thể gây bất lợi cho những nhà xuất khẩu trong khu vực Eurozone. Trong khi đấy, việc bà Yellen không nói đến chính sách phân phối hàng tiền tệ Mỹ được phân khúc hiểu là FED sẽ tiếp tục thận trọng trong việc nâng lãi suất.

“Một đồng Euro mạnh sẽ không gây ra nhiều phàn nàn ở Eurozone, khu vực có thặng dư tài khoản vãng lai ở mức cao, nền kinh tế vững vàng, và không bị đe dọa bởi giảm phát”, ông Masafumi Yamamoto, chiến lược gia trưởng về ngoại hối thuộc Mizuho Securities, nhận định.

Ngoài đồng Euro, đồng USD còn đang giảm giá so có 1 loạt đồng tiền chủ chốt khác.

So có đồng Yên, đồng USD sáng nay có khi giảm 0,1%, còn 109,295 Yên đổi 1 USD. Tuy vậy, đồng USD đã bình phục đáng kể sau khi chạm mức thấp nhất trong 4 tháng so có đồng Yên là mức 108,695 Yên/USD vào hôm 18/8.

Đồng Franc Thụy Sỹ đang ở gần mức cao nhất trong 1 tháng so có USD, có 0,9539 Franc/USD. Phiên thứ Sáu, đồng Franc tăng giá 0,9% so có USD.

Đồng Đôla Australia tăng giá nhẹ so có USD, lên mức 0,7938 USD đổi 1 Đôla Australia. Đồng Đôla New Zealand tăng 0,1% so có USD, lên mức 0,7245 USD/Đôla New Zealand.

Vì vậy, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so có 1 rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt đã giảm 0,3% phiên sáng nay, nối tiếp đà giảm từ hôm thứ Sáu, còn 92,372 điểm – mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5/2016.

“Thị trường đang thất vọng về bài phát biểu của bà Yellen. Các nhà đầu tư đang phân phối ra đồng USD”, chiến lược gia phân khúc Imre Speizer thuộc Westpac nhận định.

Theo ông Speizer, bão Harvey có thể sẽ tăng lên áp lực giảm giá đối có đồng USD, bởi đấy là “1 sự kiện thời tiết cực đoan lớn” và “rõ ràng ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế”.

Do ảnh hưởng của bão, đô thị Houston của Mỹ chìm trong biển nước vào ngày Chủ nhật. Khu vực bờ biển của Mỹ bên vịnh Mexico là nơi chiếm gần 1 nửa công suất lọc dầu của nước này.

Trong nước, tỷ giá USD tự do và ngân hàng nhìn duy trì xu hướng ổn định.

Ngân hàng Vietcombank sáng nay duy trì báo giá USD ở mức 22.695 đồng (mua vào) và 22.765 đồng (phân phối ra), bằng có hôm thứ Sáu.

Giá USD tự do ở Hà Nội khi đầu giờ sáng phổ biến ở mức 22.730 đồng và 22.750 đồng, tương ứng giá mua và phân phối, giảm 10 đồng so có cuối tuần.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0