Uber đang đối mặt hàng loạt thách thức

Bị dừng dịch vụ ở Philippines là gặp khó mới nhất đối có Uber, công ty có tiếng là bất chấp quy chế giám sát ở khắp nơi

Doanh nghiệp nội dung số: Teo tóp vì “bảo hộ ngược”?
Thế Giới Di Động, Trần Anh cùng xin ý kiến cổ đông sau tin đồn thâu tóm
Khẩn cấp bảo vệ máy tính trước mã độc tấn công APT

Bị dừng dịch vụ ở Philippines là gặp khó mới nhất đối có Uber, công ty có tiếng là bất chấp quy chế giám sát ở khắp nơi trên địa cầu…

Uber đang đối mặt hàng loạt thách thức

Dịch vụ của Uber bị ngừng ở Philippines từ ngày 15/8 – Ảnh: CNN.

Dịch vụ gọi xe Uber đã bị ngừng ở Philippines khi doanh nghiệp này tiếp tục mâu thuẫn có cơ quan tính năng. Đây chỉ là 1 trong vô vàn một vài thách thức mà doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) đình đám này phải đối mặt.

Theo hãng tin CNN, hôm thứ Hai tuần này, nhà chức trách Philippines đã đề nghị Uber dừng vận hành trong vòng 1 tháng. Lúc đầu, Uber tuân thủ đề nghị mà cơ quan tính năng đưa ra và dừng dịch vụ vào sáng sớm ngày thứ Ba.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Uber lại “lên sóng” sau khi nộp đơn kháng cáo lên Ủy ban Nhượng quyền và giám sát giao thông đường bộ Philippines.

Mặc dù vậy, cuộc trở lại diễn ra khá ngắn ngủi. Ủy ban trên đã bác bỏ đơn kháng cáo của Uber vào cuối ngày thứ Ba, buộc doanh nghiệp 1 lần nữa phải dừng dịch vụ.

“Chúng tôi hy vọng sẽ sớm giải quyết được vấn đề này”, Uber nói trong 1 tuyên bố.

Bị dừng dịch vụ ở Philippines là gặp khó mới nhất đối có Uber, doanh nghiệp có tiếng là bất chấp quy chế giám sát ở khắp nơi trên địa cầu. Trong năm qua, Uber đã gặp hàng loạt thách thức, trong dó đỉnh cao là vụ từ chức của Giám đốc điều hành (CEO) kiêm người đồng sáng lập Travis Kalanick hồi tháng 6.

Việc dịch vụ Uber bị ngừng ở Philippines đã dẫn tới 1 làn sóng phản ứng giận dữ trên mạng xã hội nước này. Nhiều người Philippines cho rằng Uber tốt hơn một vài chọn lọc giao thông khác ở Manila, đô thị thủ đô mở rộng của Philippines.

“Trong suốt buổi sáng, hàng chục nghìn hành khách đã bị mắc kẹt, dẫn tới sự bất tiện không cần thiết, trong khi một vài tài xế chẳng thể tiếp cận được có thời cơ lương mà họ tùy thuộc vào”, Uber nói trong 1 tuyên bố.

Cơ quan quản lý giao thông đường bộ của Philippines đáp trả rằng Uber nên cung cấp hỗ trợ tài chính cho một vài tài xế như 1 hành động “thiện chí”. Cơ quan này cũng đổ lỗi cho “hành động tranh giành bất chính” của Uber là lý do gây ra vấn đề.

Uber gặp rắc rối ở Philippines do vẫn tiếp tục tuyển tài xế mới bất chấp nhà chức trách đề nghị doanh nghiệp dừng vận hành này lại từ mùa hè năm ngoái để rà soát lại quy chế.

Tháng trước, cả Uber và đối thủ Grab đều bị cơ quan tính năng Philippines phạt và đề nghị dừng nhận và kích hoạt tài xế mới. Nhà chức trách cho biết Grab tôn trọng đề nghị này, trong khi Uber tiếp tục phớt lờ, dẫn tới việc doanh nghiệp bị dừng dịch vụ.

Uber hiện đang vận hành mà không có cả CEO, Giám đốc tài chính (CFO), Giám đốc vận hành (COO) và cả Giám đốc marketing (CMO). Công ty hiện đang gắng sức tìm kiếm 1 CEO mới cs thể định hướng chiến lược toàn cầu của doanh nghiệp, nhưng cuộc tìm kiếm này phát triển thành gặp khó bởi một vài nhà đầu tư của Uber đang tranh cãi gay gắt quanh việc có nên buộc Kalanick phải rời ghế trong Hội đồng Quản trị.

Bên cạnh đó, Uber tiếp tục gánh một vài khoản thua lỗ “khủng”. Công ty đã lỗ 2,8 tỷ USD trong năm 2016 và lỗ thêm 708 triệu USD trong 3 tháng đầu năm nay.

Tháng trước, Uber dừng vận hành ở Macau và sáp nhập có đối thủ Yandex ở phân khúc Nga. Cách đó 1 năm, Uber phân phối lại vận hành ở Trung Quốc cho đối thủ Didi Chuxing sau khi lỗ 1 tỷ USD chỉ sau 1 năm vận hành ở phân khúc này.

Ở Mỹ, Uber đang vấp phải sự tranh giành quyết liệt của Lyft, còn ở Đông Nam Á, Grab hiện là đối thủ đáng gờm ở Uber.

Uber vẫn đang là startup giá trị nhất địa cầu, có mức định giá hiện được cho vào khoảng 70 tỷ USD, dù có 1 số ý kiến cho rằng mức định giá bởi thế là quá cao đối có Uber.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0