Vai trò của hệ thống gas trung tâm hiện nay

Vai trò của hệ thống gas trung tâm hiện nay

Ngày nay, trong sinh hoạt cũng như trong làm ra người dân đang dùng rất nhiều dòng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, d

Căn hộ cao cấp The Avila 2 công bố chính thức sống riêng tư
Căn hộ New City tầm nhìn toàn cảnh đẳng cấp sống không gian thoáng rộng
Mặt bằng nội khu dự án Sonasea Condotel Phú Quốc

Ngày nay, trong sinh hoạt cũng như trong làm ra người dân đang dùng rất nhiều dòng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc sử dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu càng ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Giải pháp sử dụng gas thay thế đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Thiết kế xây lắp hệ thống gas đang phổ biến hiện nay.

Dùng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, hiện đại. Gas không một số được chạy trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn dùng trong chế tạo công nghiệp, nhữngnhu cầu công cộng, gas còn sử dụng thay thế xăng, dầu trong giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người sử dụng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là những thành phần hoàn toàn không độc hại.

Để cung cấp 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. bên cạnh đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không những được dùng cho đun bếp mà còn dùng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim hãng, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, cung cấp thi công hệ thống gas cho các khu thành thị, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu nhà chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các yếu tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông báo….

Ở Việt nam, một vài khu thành thị mới, chung cư cao tầng đã được cài đặt đặt hệ thống Gas trung tâm. Tuy nhiên các khu thành thị mới, nhà chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được qui hoạch lắp hệ thống Gas trung tâm ngay từ đầu, tức là hệ thống được thi công cùng với các hạ tầng cơ sở khác. Có công trình khi xây hoàn chỉnh xong mới qui hoạch cài đặt hệ thống Gas trung tâm. Cùng với đó các phương thức cung cấp cũng khác nhau, có công trình được lắp đặthệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống cung cấp (thường được tiến hành cho các khu, các toà nhà đã xây nên không có quỹ đất, không gian để sử dụng cho lắp hệ thống trạm trung tâm. Có công trình được lắp đặt hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình thức này có thể cung cấp cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

>> Truy cập để biết thêm đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0