Vàng lại tăng giá sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro có thể tăng thêm trở lại sau vụ phóng tên lửa vào sáng nay của Triều Tiên.

Đại án Oceanbank: Lãnh đạo BSR nói không nhận tiền, bị “vu khống”
Sự thay đổi mang tên cổ phiếu VPBank?
Khởi tố nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình

Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro có thể tăng thêm trở lại sau vụ phóng tên lửa vào sáng nay của Triều Tiên…

Vàng lại tăng giá sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Chấm dứt chuỗi mấy ngày giảm không ngừng nghỉ, giá vàng địa cầu tăng nhẹ sau vụ thử tên lửa sáng sớm ngày thứ Sáu của Triều Tiên. Giá vàng trong nước cũng tăng, trong khi tỷ giá USD/VND tiếp tục ổn định.

Lúc hơn 10h trưa nay (15/9), giá vàng SJC ở phân khúc Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng SJC ở doanh nghiệp này hiện tăng 70.000 đồng/lượng ở đầu mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng ở đầu phân phối ra.

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, doanh nghiệp SJC báo giá vàng miếng cộng thương hiệu ở mức 36,58 triệu đồng/lượng và 36,78 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Trước khi tăng trở lại vào sáng nay, giá vàng miếng đã liên tục giảm kể từ khi lập đỉnh của 5 tháng 1 sốh đây hơn 1 tuần. Mọi diễn biến của giá vàng trong nước đều đang thích hợp có sự tăng-giảm của giá vàng địa cầu, dù biên độ biến động của giá vàng trong nước hẹp hơn so có giá quốc tế.

Giới kinh doanh vàng cho biết, 1 số yếu tố trong nước giai đoạn này đều ít tác động đến giá vàng: nhu cầu vàng vật chất trầm lắng, trong khi tỷ giá USD/VND giữ ổn định.

Sự ảm đạm của phân khúc vàng miếng phần nào biểu hiện qua dao động 1 sốh hẹp giữa giá mua và phân phối vàng. Tại Hà Nội, mức chênh phổ biến giữa hai đầu giá mua-phân phối sáng nay chỉ từ 70.000-80.000 đồng/lượng.

So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng SJC phân phối lẻ đang cao hơn dao động 200.000-300.000 đồng/lượng.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay tiếp tục xu hướng “bất động” nhiều ngày qua, giữ ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra). Giá USD niêm yết ở Ngân hàng Vietcombank không 1 sốh tân ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Lúc đâyng cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Năm, giá vàng giao ngay ở phân khúc New York tăng 6,5 USD/oz, tương đương tăng gần 0,5%, chốt ở 1.330 USD/oz.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở phân khúc châu Á tăng thêm 1,2 USD/oz so có đâyng cửa phiên Mỹ, đạt 1.331,2 USD/oz.

Cuối tuần trước, giá vàng vượt mức 1.350 USD/oz, lập đỉnh của 1 năm. Tuy nhiên, vàng đã giảm giá sau đây, khi USD tăng giá và tình hình Triều Tiên lắng xuống.

Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro có thể tăng thêm trở lại sau vụ phóng tên lửa vào sáng nay của Triều Tiên. Quả tên lửa trong lần phóng này đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương. Giới đánh giá cho rằng vụ phóng 1 lần nữa chứng tỏ thái độ thách thức và bất chấp của Bình Nhưỡng có nghị quyết tăng cường trừng phạt mà Liên hiệp quốc mới thông qua hồi đầu tuần.

Các phân khúc chứng khoán chủ chốt ở châu Á đồng loạt giảm điểm nhẹ trong phiên sáng nay khi giới đầu tư lo ngại về căng thẳng leo thang trên phân phối đảo Triều Tiên.

Đồng USD yếu đi sau khi tăng giá liên tục từ đầu tuần cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Theo thống kê ra mắt hôm qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ tăng 1,7% so có cộng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán tăng 1,6% mà giới đánh giá đưa ra trước đây. Tuy nhiên, đồng USD vẫn yếu đi do giới đánh giá cho rằng mức lạm phát bởi thế là chưa đủ để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thêm 1 đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Trong phiên châu Á sáng nay, tỷ giá đồng USD so có Euro đã giảm xuống mức 1,1910 USD/Euro, từ mức cao nhất trong 2 tuần là 1,1836 USD/Euro thiết lập trong phiên ngày thứ Năm.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0