Vàng sụt giá khi căng thẳng Mỹ-Triều “giảm nhiệt”

Trong khi đó, tỷ giá đồng USD và các phân khúc chứng khoán chủ chốt của địa cầu cùng tăng điểm... Diễn biến giá vàng S

ADB nâng hạn mức tài trợ thương mại cho TPBank lên 75 triệu USD
Đại án OceanBank: Hà Văn Thắm “bào chữa” hộ cho Nguyễn Xuân Sơn
Sửa 5 luật thuế: Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

Trong khi đó, tỷ giá đồng USD và các phân khúc chứng khoán chủ chốt của địa cầu cùng tăng điểm…

Vàng sụt giá khi căng thẳng Mỹ-Triều “giảm nhiệt”

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Căng thẳng tạm thời lắng xuống trên phân phối đảo Triều Tiên đã khiến giá vàng quốc tế tuột khỏi mức đỉnh của hơn 2 tháng, kéo giá vàng trong nước giảm theo. Giá USD tự do tăng nhẹ trong khi giá USD ngân hàng giảm 1 số nơi.

Lúc gần 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng SJC ở công ty này hiện giảm 50.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn một vài thương hiệu như Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, nhẫn Phú Quý của Phú Quý… dao động dao động trên 34,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,1-35,2 triệu đồng/lượng (phân phối ra).

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cộng thương hiệu ở mức 36,2 triệu đồng/lượng và 36,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Cuối tuần vừa rồi, nhờ lực đẩy từ phân khúc vàng quốc tế, giá vàng miếng SJC phân phối ra vượt 36,5 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi. Tuy nhiên, khi giá vàng địa cầu giảm trở lại phiên đêm qua và sáng nay, giá vàng trong nước cũng giảm theo, để mất gần 200.000 đồng/lượng từ đỉnh giá cuối tuần.

Giới kinh doanh vàng cho biết giá vàng trong nước vẫn đang tăng-giảm chậm so có giá vàng địa cầu và đợt biến động này không đủ mạnh để tạo ra sự một vàih tân lớn về nhu cầu chuyển nhượng vàng của người dân.

So có giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC phân phối lẻ sáng nay chênh cao hơn dao động 1,4 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở phân khúc châu Á đứng ở 1.276,1 USD/oz, giảm 6,5 USD/oz so có đâyng cửa phiên Mỹ. Trong phiên ngày thứ Hai ở New York, giá vàng giảm 7,1 USD/oz, còn 1.282,6 USD/oz.

Cuối tuần trước, giá vàng địa cầu có khi vượt 1.290 USD/oz, cao nhất trong hơn 2 tháng do một vài nhà đầu tư mạnh tay gom mua nhằm đề phòng khả năng xảy ra chiến tranh trên phân phối đảo Triều Tiên.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã lắng dịu phần nào trong hai ngày trở lại đấy. Sáng nay, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA tuyên bố nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã hoãn kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa. Trong khi đây, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngăn chiến tranh xảy ra bằng toàn bộ mọi một vàih.

Ngoài vàng, giá một vài tài sản an toàn khác như Yên Nhật và Franc Thụy Sỹ cũng giảm xuống theo căng thẳng địa chính trị. Trong khi đây, tỷ giá đồng USD và một vài phân khúc chứng khoán chủ chốt của địa cầu cộng tăng điểm.

Nối tiếp phiên bình phục đêm qua ở Phố Wall, chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản tăng 0,4% trong phiên sáng nay. Chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật tăng 1,3%.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so có 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng 0,1%, đạt mức 93,480 điểm. Đồng USD tăng giá 0,5% so có đồng Yên và đi ngang so có Euro. Đồng Euro cũng tăng giá 0,5% so có đồng Yên.

Sau mấy ngày giảm nhẹ, giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay tăng lên mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra), tăng 5 đồng so có sáng qua.

Giá USD tự do vẫn đang rẻ hơn giá USD ngân hàng ở chiều phân phối ra. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.690 đồng (mua vào) và 22.760 đồng (phân phối ra), giảm 5 đồng so có sáng qua. Eximbank giữ nguyên báo giá ngoại tệ này ở mức 22.670 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0