Việt Nam có thể nhập khẩu chương trình đạo tạo của Phần Lan

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi khả năng mua bản quyền xuất bản 1 số sách về Toán, Khoa học và nhập khẩu chương trình đào tạo của Phần Lan. Bộ trưở

Một số mẫu câu giao tiếp về chủ đề hôn nhân
Quê hương các vua Trần ở tỉnh nào?
Mẹo chọn lớp tiếng Anh tốt cho trẻ cấp một

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi khả năng mua bản quyền xuất bản 1 số sách về Toán, Khoa học và nhập khẩu chương trình đào tạo của Phần Lan.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ngày 28/8 có cuộc hội đàm có Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Phần Lan Sanni Grahn-Laasonen trong chuyến thăm và làm việc ở nước này. Trong cuộc hội đàm, Bộ trưởng Nhạ đề xuất nhiều nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.

viet-nam-co-the-nhap-khu-chuong-trinh-dao-tao-cua-phan-lan

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hội đàm có Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Phần Lan Sanni Grahn-Laasonen. Ảnh: Moet

18 biên bản ghi nhớ giữa trường đại học và trung học của Việt Nam có đối tác Phần Lan đã được ký kết có sự chứng kiến của Bộ trưởng hai nước. Các biên bản ghi nhớ tập trung vào bốn lĩnh vực: Chuyển giao tin tức về chương trình và sách giáo khoa; chuyển giao công nghệ đào tạo trực tuyến; khuyến khích mở thêm trường phổ thông Phần Lan ở Hà Nội bên cạnh dự án trường phổ thông Phần Lan ở TP HCM đang trong quá trình đã đi vào làm việc; hợp tác đại học để cộng liên kết đào tạo 1 số lĩnh vực; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

Trong chuyến công tác này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn hội đàm có Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Phần Lan. Hai bên đã trao đổi về khả năng mua bản quyền xuất bản 1 số sách về Toán, Khoa học, tiếng Anh, chương trình STEM; nhập khẩu chương trình đào tạo bậc tiểu học, phổ thông, đại học của Phần Lan; thúc đẩy 1 số làm việc hợp tác, dự án về khởi nghiệp…

Đại diện 1 số trường phổ thông Việt Nam đã trao đổi có đối tác Phần Lan, tìm kiếm 1 số thời cơ trao đổi sinh viên, giáo viên thông qua trao đổi đoàn, làm việc hè, tập huấn ngắn hạn… Việt Nam cũng học hỏi mô hình quản lý nhà trường tiên tiến, nội dung chương trình sách giáo khoa; giảm tải cho học sinh… của Phần Lan.

Trong nhiều thập kỷ qua, Phần Lan được phân tách là 1 trong các nền giáo dục thành công nhất toàn cầu. Ngoài việc tạo ra các sinh viên danh tiếng, Phần Lan còn luôn tự hào khi là môi trường sống, học tập của các học sinh hạnh phúc nhất địa cầu. Quốc gia này không lãng phí thời gian và tiền bạc vào 1 số bài kiểm tra nguyên tắc dày đặc. Thay vào đây, trẻ em được phân tách mỗi ngày qua quan sát trực tiếp, 1 số câu đố.

Ở Phần Lan, giáo viên là chuyên gia tin cậy và được ngưỡng mộ nhất sau bác sĩ. Họ phải có bằng thạc sĩ về giáo dục và chuyên môn trong tìm hiểu và giảng dạy. Mức thu nhập giáo viên rất cao, trung bình hàng tháng là 3.500 euro.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0