Vốn từ Toyota đã đổ vào Grab

Ngoài khoản đầu tư trên, hãng xe Toyota cho biết sẽ lắp đặt thiết bị lưu trữ thông tin hành trình trong xe Grab... Grab hiệ

Những điểm bạn cần biết khi dùng máy bơm hút bùn
Trần Anh lần đầu công khai bán cổ phần cho Thế Giới Di Động
Trung Quốc tham vọng chế tạo tàu “bay” với vận tốc 4.000 km/h

Ngoài khoản đầu tư trên, hãng xe Toyota cho biết sẽ lắp đặt thiết bị lưu trữ thông tin hành trình trong xe Grab…

Vốn từ hãng xe Toyota đã đổ vào Grab

Grab hiện có dịch vụ bao gồm cả xe hơi và xe máy ở 7 quốc gia, có 1,2 triệu tài xế – Ảnh: Reuters.

Một doanh nghiệp con của hãng sản xuất xế hộp lớn nhất Nhật Bản hãng xe Toyota vừa rót vốn đầu tư vào doanh nghiệp áp dụng gọi xe Grab.

Theo hãng tin Reuters, trong đợt huy động vốn đang diễn ra, Grab đặt kỳ vọng huy động 2,5 tỷ USD. Trước hãng xe Toyota, rót vốn vào Grab trong đợt này đã có một vài cái tên lớn như doanh nghiệp áp dụng gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc và tập đoàn công nghệ SoftBank của Nhật.

Công ty thương mại có tên hãng xe Toyota Tsusho đã đầu tư 1 khoản vốn không được mở bán vào Grab – 1 tuyên bố ra ngày 30/8 cho biết. Động thái này đánh dấu vụ đầu tư mới nhất của một vài tập đoàn lớn trên địa cầu vào một vài doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp (start-up) ở Đông Nam Á – khu vực có một vài nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, dân số trẻ và càng ngày càng thạo công nghệ.

Ngoài khoản đầu tư trên, hãng xe Toyota cho biết sẽ lắp đặt thiết bị lưu trữ tài liệu hành trình trong xe Grab – 1 động thái của hãng xe danh tiếng địa cầu vào một vài dịch vụ mới.

Trong chương trình thử nghiệm, hãng xe Toyota sẽ có thiết bị có tên TransLog cho 100 xe thuê được vận hành bởi Grab ở Singpore. Việc lắp đặt thiết bị lưu trữ tài liệu hành trình cho phép Grab đánh giá một vài xu hướng và giúp người tiêu dùng tiếp cận rộng rãi hơn có một vài dịch vụ gọi xe của doanh nghiệp này.

Ngoài Grab, Didi Chuxing và SoftBank đã đầu tư vào 1 loạt doanh nghiệp áp dụng gọi xe khác trên toàn cầu. Hồi tháng 7, Grab cho biết hai “ông lớn” này sẽ rót thêm cho hãng 2 tỷ USD, và 500 triệu USD còn lại trong đợt huy động vốn sẽ đến từ một vài nhà đầu tư khác. Với mức vốn kỳ vọng bởi thế, đấy sẽ là đợt huy động vốn lớn nhất từ trước đến nay của Grab.

Nguồn thạo tin tiết lộ rằng đợt huy động vốn 2,5 tỷ USD này định giá Grab ở mức 6 tỷ USD.

Grab hiện có dịch vụ bao gồm cả xe hơi và xe máy ở 7 quốc gia, có 1,2 triệu tài xế. Hãng cho biết chiếm 95% thị phần gọi taxi bên thứ ba và 72% thị phần gọi xe tư nhân ở phân khúc Đông Nam Á.

Tuy nhiên, thị phần trên của Grab có thể bị đe dọa bởi doanh nghiệp áp dụng gọi xe lớn nhất địa cầu Uber đang đẩy mạnh vận hành ở khu vực này.

Đến nay, dịch vụ gọi xe vẫn nằm dưới sự thống trị của một vài doanh nghiệp công nghệ, nhưng một vài hãng xe như hãng xe Toyota, hãng Volkswagen và General Motors (GM) đều đã rót vốn vào một vài dịch vụ bởi thế nhằm phòng ngừa sự dịch chuyển của phân khúc xe khỏi có tư nhân.

Trước Grab, hãng xe Toyota đã hợp tác có Uber bằng một vàih đưa ra điều khoản thuê xe ưu đãi hơn cho một vài tài xế Uber. Hai bên cũng có kế hoạch hợp tác về tìm hiểu và phát triển (R&D). Ngoài ra, hãng xe Toyota cũng đầu tư 1 khoản không được mở bán vào Uber.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0