Walmart bắt tay Google mở dịch vụ mua sắm qua giọng nói

Walmart bắt tay Google mở dịch vụ mua sắm qua giọng nói

Chuỗi bán lẻ lớn nhất địa cầu muốn mọi người “mua sắm theo cách mà họ chưa từng tưởng tượng ra”... Walmart hợp tác có Google để tranh

Trình làng iPhone X, “cú nhảy lớn” mới nhất của Apple
Giới đầu tư tiền ảo đang bị mất cắp vô khối tiền thật
Thương vụ Thế Giới Di Động mua Trần Anh: “Nửa chặng đường”

Chuỗi bán lẻ lớn nhất địa cầu muốn mọi người “mua sắm theo cách mà họ chưa từng tưởng tượng ra”…

Walmart bắt tay Google mở dịch vụ mua sắm qua giọng nói

Walmart hợp tác có Google để tranh giành có Amazon – Ảnh: Huffington Post.

Theo CNN, nằm trong chiến lược mở rộng kinh doanh sang thương mại điện tử, chuỗi bán lẻ lớn nhất địa cầu Walmart dự trù hợp tác có Google để phát triển công nghệ mua sắm qua giọng nói thông qua Trợ lý ảo của Google.

Walmart muốn “dễ làm hoá cuộc sống của mọi người và giúp họ mua sắm theo cách mà họ chưa từng tưởng tượng ra”, Marc Lore, người đứng đầu bộ phận phát triển thương mại điện tử của Walmart, cho biết trong 1 thông cáo mới đó.

Hợp tác giữa Walmart và Google sẽ tranh giành trực tiếp có dịch vụ mua sắm qua giọng nói Alexa mà Amazon đang dùng để đẩy vô số chương trình khuyến mại và giảm giá.

Dùng trí tuệ nhân tạo, các áp dụng của Google sẽ khai thác được hàng nghìn cửa hàng và nhà kho của Walmart để cung cấp trọn vẹn nhu cầu mua sắm của bạn và có lại các trải nghiệm mới mẻ chưa từng có.

Người mua sắm trên trang thương mại điện tử Google Express của Google sẽ sớm được tiếp cận hàng trăm nghìn sản phẩm của Walmart và có thể mua thông qua thiết bị dùng giọng nói có sở hữu Trợ lý Google như các liên hệ chạy hệ điều hành Android hoặc Google Home.

Cả Google và Walmart đều cho rằng mua sắm qua giọng nói sẽ đóng vai trò quan trọng trong bán lẻ trực tuyến trong tương lai. Những người bận rộn sẽ rất sẵn lòng cho phép trí tuệ nhân tạo giúp họ thực hiện việc chuyển nhượng qua mạng.

Cũng giống như bạn Amazon dùng Alexa, bạn của Walmart có thể kết nối tài khoản của họ có Google và thông qua dữ liệu về thói quen mua sắm của họ, Trợ lý ảo Google sẽ dự đoán các thứ họ sẽ muốn mua dựa trên các chuyển nhượng mua sắm trước đó.

Việc hợp tác có Google cũng cho thấy nỗ lực mở rộng chiến lược sang lĩnh vực thương mại điện tử trong bối cảnh tranh giành gay gắt có các hãng mua sắm trực tuyến như Amazon.

Chiến lược này cũng đã có lại cho Walmart các thành quả nhất định. Quý 2 vừa rồi, doanh thu thương mại điện tử của hãng này tăng 60% so có cộng kỳ năm trước.

Trong thông cáo mới phát đi, Walmart cho biết sẽ cho công bố dịch vụ mua sắm qua giọng nói có các chuyển nhượng mua thực phẩm tươi trên khắp nước Mỹ vào năm tới.

Tháng 6 vừa rồi, Amazon gây ra “cơn địa chấn” có ngành bán lẻ Mỹ khi tuyên bố mua lại chuỗi cửa hàng thực phẩm cấp cao Whole Foods có giá 13,7 tỷ USD.

Mới đó, sau khi chính thức chốt thương vụ trên, Amazon tung ra chương trình giảm giá “khủng” ở Whole Foods khiến loạt hãng bán lẻ lớn “điêu đứng” và mất hàng chục tỷ USD chỉ trong 1 ngày do cổ phiếu sụt giảm.

Ngành bán lẻ Mỹ đang đối mặt có hiện trạng đóng cửa lớn chưa từng thấy. Theo 1 nghiên cứu kỹ của Credit Suisse, số lượng cửa hàng bán lẻ của Mỹ sẽ đóng cửa trong năm 2017 được dự đoán lên tới hơn 8.600.

Các hãng bán lẻ truyền thống ở Mỹ cũng nộp đơn xin phá sản có tốc độ kỷ lục, trong bối cảnh mua sắm trực tuyến càng ngày càng phát triển thành phổ biến. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có 14 chuỗi bán lẻ ở Mỹ tuyên bố sẽ xin bảo hộ phá sản – hãng tin Bloomberg dẫn số liệu từ S&P Global Market Intelligence cho biết. Con số này vượt qua số công ty bán lẻ ở Mỹ phá sản trong cả năm 2016.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0