Xem mô tô “khủng” dàn hàng ở trường đại học

Suparat Sirisuwannangura, chủ tịch Câu lạc bộ công nghiệp ôtô thuộc Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan, nhận định tình hình sản xuất ôtô ở

Thành Nam Dragon Nhà phố cao cấp hệ thống hoàn thiện thoải mái nhất
Vai trò của hệ thống gas trung tâm hiện nay
Tận hưởng cuộc sống trong mơ tại đất nền Nhà phố Long Hưng City Huyện Đồng Nai
Suparat Sirisuwannangura, chủ tịch Câu lạc bộ công nghiệp ôtô thuộc Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan, nhận định tình hình sản xuất ôtô ở xứ “chùa Vàng” đang khởi động trở lại sau trận lũ lụt và dự kiến sẽ phục hồi trong quý 1/2012.ật đ Đại lý chính thức Ford tại Đà Nẵng ược các bá

Mặc dù là trung tâm sản xuất lớn thứ 13 thế giới khi bước vào năm 2011, nhưng ngành chế tạo và lắp ráp ôtô tại Thái Lan đến cuối năm ngoái đã tụt xuống hai bậc trong bảng xếp hạng do sản lượng sụt giảm.

Trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản hồi đầu năm ngoái và sau đó là thảm họa lũ lụt kéo dài từ tháng 8/2011 đến gần cuối năm 2011 tại Thái Lan đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, làm ngành bị thiệt hại khoảng 180 tỷ baht (khoảng 5,8 tỷ USD).

Sản lượng ôtô tại Thái Lan giảm chừng 300.000 chiếc so với mức mục tiêu đặt ra lúc đầu và ước chỉ đạt 1,43 triệu xe năm ngoái. Các nhà máy và cơ sở sản xuất của hãng Honda ở đây bị tác động nặng nề nhất và đến thời điểm hiện nay vẫn chưa khôi phục hoạt động hoàn toàn.

Tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt, song ba nhà máy của hãng Toyota ở hai tỉnh Samut Prakan và Chachoengsao cũng buộc phải đóng cửa một thời gian do nguồn cung cấp các phụ tùng cấu kiện ôtô bị gián đoạn.

Ngành công nghiệp ôtô Thái Lan đang phấn đấu sản xuất trên 2 triệu xe các loại năm nay nhằm giúp đưa Thái Lan lần đầu tiên lọt vào tốp 10 nhà sản

Nhãn nhiệu Kia không chỉ đạt được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam. Trên thế giới, hãng xe Kia đến từ Hàn Quốc cũng đạt được mức tăng trưởng kỉ lục lên đến 18,6% so với năm 2010.

Theo đó, trong suốt năm 2011 vừa qua, có tổng cộng 2.478.959 chiếc xe Kia được bán ra trên toàn thế giới, trong đó doanh số bán chiếm đa số ở thị trường Trung Quốc và Mỹ, là hai thị trường tiêu thụ xe ô tô hàng đầu thế giới. Do đó, hãng xe của tập đoàn Hyundai-Kia dễ dàng đạtn nhân Ford Ecosport tại Đà Nẵng chất độc màu da được mức tăng trưởng đáng mơ ước là 18.6%.

Như vậy, mặc cho nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn trong năm vừa qua, Hyundai-Kia vẫn vươn lên mạnh mẽ nhờ chính sách bán hàng hợp lý. Chỉ trong vòng tháng trước, chi nhánh Kia tại Bắc Mỹ thông báo đạt tăng trưởng lên đến 40%, với 46.809 xe được bán ra. Tương tự tại thị trường Châu Âu, Kia cũng tăng trưởng 17,4% trong tháng 12, bán được 36.619 xe.

Cụ thể, mẫu xe mang lại thành công nhất cho Kia chính là Cerato với 410.709 xe được bán ra trong năm qua, theo sau là Kia Sportage và Kia Rio với lần lượt 331.033 và 282.776 xe được giao đến tay khách hàng. Đứng vị trí thứ tư là mẫu Sorento cỡ trung với 220.783 xe xuất xưởng, Kia Soul cũng đạt được nhiều thành công với 180.109 xe được ký hợp đồng.

Tại Việt Nam, nhãn nhiệu Kia cũng đạt được thành tựu khi xuất hiện mẫu xe Kia Morning đứng đầu thị trường xe du lịch trong nước năm 2012, liên tục thống trị bảng Giá xe Ford Focus tại Đà Nẵngxếp hạng trong nhiều tháng qua. Kia đang dần tạo được hình ảnh của mình trong mắt khách hàng, nhờ thừa hưởng công nghệ của hãng mẹ Hyundai.

xuất xe ôtô hàng đầu thế giới. Trước khi lũ lụt xảy ra, ngành dự báo sẽ đạt sản lượng 2,1-2,3 triệu xe năm 2012, trong đó xuất khẩu khoảng 1 triệu xe.

Các yếu tố có thể tác động đến việc tiêu thụ xe ôtô tại thị trường trong nước và bên ngoài Thái Lan năm nay bao gồm khả năng phục hồi sau lũ lụt, kế hoạch tung ra các mẫu xe mới của các hãng sản xuất, tình hình kinh tế Mỹ và châu Âu, và sự biến động của giá nhiên liệu./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: